Sony Z5 bị hao pin là một lỗi hư hỏng thường gặp trên chiếc Sony Z5 cao cấp, gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng trong quá trình trải nghiệm.


Để khắc phục lỗi Sony Z5 bị hao pin, bạn có thể áp dụng một số mẹo khắc phục đơn giản sau:

Gỡ bỏ phần mềm có quảng cáo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các phần mềm miễn phí có chứa quảng cáo sẽ gây hao pin cho điện thoại của bạn rất nhiều. Vì vậy, nếu các phần mềm này không thật sự cần thiết, bạn hãy gỡ bỏ chúng ngay hoặc tắt bỏ 3G/Wifi khi không sử dụng để các quảng cáo không thể hiển thị.

Gỡ bỏ những ứng dụng gây tiêu tốn pin

Một số ứng dụng có thể gây tiêu tốn pin cho chiếc Sony Z5 của bạn nhưng lại không hề cần thiết. Với các ứng dụng này, tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt hoặc tắt bỏ khi không sử dụng.

Để máy trong môi trường có nhiệt độ phù hợp

Sony Z5 sẽ hết pin nhanh hơn nếu như điện thoại luôn ở tình trạng nóng. Vì vậy, bạn nên để máy tránh xa các đồ vật tản nhiệt lớn và không nên sử dụng máy quá lâu hay vừa sạc pin vừa sử dụng máy để tránh làm máy bị nóng.

Giảm độ sáng màn hình

Một trong những cách giúp khắc phục lỗi Sony Z5 bị hao pin hiệu quả là giảm độ sáng màn hình của máy. Bạn nên để độ sáng của màn hình ở mức thấp nhất khi không sử dụng. Đồng thời, bạn cũng không nên để ảnh động làm hình nền cho thiết bị.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Mặc dù bạn không sử dụng máy nhưng các ứng dụng ngầm hoạt động vẫn có thể làm máy bị tiêu tốn một lượng pin đáng kể. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các ứng dụng này thường xuyên và tắt bỏ chúng đi khi không sử dụng để có thể tiết kiệm pin tối đa cho Sony Z5.

>>> Xem thêm thay man hinh Sony Z5 gia re

Khi đã áp dụng các biện pháp trên nhưng vẫn không đem lại hiệu quả, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa Sony uy tín để được kiểm tra, khắc phục và thay mới pin cho máy khi cần thiết. Chúc các bạn khắc phục lỗi Sony Z5 bị hao pin thành công!