Một trong những lý do cơ bản gây nên tình trạng chậm mọc răng là dinh dưỡng kém, thiếu hụt canxi và vitamin D...

Mọc răng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của trẻ. Biểu hiện bé sắp mọc răng rất dễ nhận biết và trẻ thường giảm ăn thức ăn cứng hay cắn vào lợi, mất ngủ, trằn trọc vào ban đêm. Nhưng có những trường hợp trẻ mọc răng chậm cần hiểu được nguyên nhân để tìm được giải pháp phù hợp.

Ads: >> Bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả
Do di truyền

Một trong những nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng là do di truyền. Nếu trong gia đình có người đã từng gặp vấn đề này bạn chỉ cần chờ đợi thêm cho đển khi bé mọc răng.

Dinh dưỡng kém

Tại sao bé chậm mọc răng? Một lý do cơ bản gây chậm mọc răng là dinh dưỡng kém. Trẻ đang trong giai đoạn cần tất cả các chất dinh dưỡng bổ dưỡng nhất. Đây chính là một trong những lý do vì sao bạn nên nuôi con bằng sữa mẹ để cung cấp những dưỡng chất mà trẻ cần. Thiếu hụt vitamin D và canxi có thể cũng khiến trẻ chậm mọc răng.

Suy tuyến giáp

Bệnh này có thế gây mọc răng chậm ở trẻ. Đối với trường hợp này, trẻ cần được tư vấn từ bác sĩ. Đồng thời, suy tuyến giáp còn gây chậm đi, chậm nói, thừa cân ở trẻ.

Thiếu vitamin D khiến cách tăng chiều cao của trẻ chậm lại

Nếu thiếu vitamin D sẽ khiến cơ thể không sử dụng canxi để xây dựng nên cấu trúc răng và xương. Chính vì vậy, thiếu vitamin D có thể là lý do khiến trẻ chậm mọc răng. Ánh sáng mặt trời chính là nguồn Vitamin D tự nhiên cần bổ sung kịp thời cho trẻ. Thiếu vitamin D có thể xảy ra một cách tự nhiên ở những bé sinh non.


Không còn lo lắng tại sao bé chậm mọc răng

Nếu bạn chưa thấy bé mọc răng sau khi được 13 tháng tuổi, bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho xương và răng bằng những sản phẩm dành cho trẻ em có thành phần như Canxi, Vitamin D3MK7. Bộ 3 dưỡng chất này không những giúp cải thiện tình trạng mọc răng chậm ở trẻ mà nó còn giúp xương phát triển tối đa nhất, tư đó trẻ có được chiều cao vượt trội.

Theo: caolonthongminh (mua hộ hàng Mỹ)