Muốn có thức uống giải khát trong những ngày hè oi bức? Chiếc may ep trai cay Panasonic MJ68M tuy không mạnh lắm nhưng đủ để chiết xuất nước ép từ các loại củ quả chỉ với một nút bấm.Panasonic MJ68M có động cơ công suất 200W – mức công suất khá thấp trên thị trường hiện nay (cao nhất tầm 800W trở lên). Ngoài ra, với nhu cầu của hộ gia đình ép trái cây, rau hoặc củ thì máy ép trái cây này cũng đủ dùng.

Khác với nhiều máy ép trái cây thương hiệu như Tefal, Philips, Bluestone… xuất xứ từ Trung Quốc, máy ép trái cây Panasonic MJ68M được sản xuất ở Malaysia. Máy cũng nhắm tới người tiêu dùng VN vì tài liệu hướng dẫn sử dụng có bao gồm cả tiếng Việt với những bước hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu.

Thực ra, việc tháo lắp, sử dụng máy dễ dàng. Từ phễu xay cho tới khay chứa, nắp đậy khay chứa… chỉ cần một thao tác đặt vào đúng vị trí mà không cần phải xoay, căn vặn cho khít. Cặp kẹp giữ nắp ở hai bên cũng là cách khóa phần hộp động cơ với phần hộp chứa bã, phễu xay và ống dẫn hoa quả phổ biến ở những máy ép trái cây hiện nay bởi nó chắc chắn nhưng vẫn đơn giản tháo lắp.

Về hình thức, Panasonic MJ68M được thiết kế để giảm diện tích chiếm trên kệ bếp nhất có thể thành ra trông bề ngoài máy chỉ dễ dàng như chiếc ống hình trụ. Vỏ máy được làm bằng nhựa cao cấp màu trắng, trong đó nắp nửa trên (phần hộp đựng bã xay) là nhựa trong màu xanh đen. Khác với kiểu thiết kế máy ép phổ biến hiện nay là ống dẫn hoa quả trồi hẳn lên trên, ống dẫn hoa quả của Panasonic MJ68M được ẩn vào trong hộp đựng bã nên trông khá gọn ghẽ và giảm chiếm chỗ diện tích không gian phòng bếp.

Máy chỉ có hai nút bấm Bật (On) và Tắt (Off). Lưu ý là khi ép, bạn không nên giữ nút bật liên tục mà chỉ giữ nó trong khoảng vài giây để tránh mô tơ quá nóng hoặc quá tải.

Máy ép Panasonic MJ68M có thể hoạt như một chiếc may xay sinh to với có thể sử dụng với hầu hết các loại trái cây, củ, từ táo, lê, dưa đỏ, nho, dứa tới khoai tây, cà rốt, dưa chuột, rau cần tây, rau chân vịt… (Tham khảo thêm những loại nước ép trái cây, rau, củ tại đây). Bên cạnh đó, bạn không nên ép các loại trái cây thịt mềm như chuối vì nó sẽ làm hình thành chất lỏng sệt, làm kẹt bánh quay.

Điểm mạnh

Như đã nói ở trên, máy sử dụng đơn giản: từ thao tác tháo lắp cho tới ép hoa quả, tắt máy. Việc vệ sinh phễu xay kim loại đối với máy ép nói chung là đáng ngại nhất vì các lỗ trên màng phễu xay càng nhỏ, càng khó làm sạch bã nguyên liệu ép bị kẹt lại. Để khắc phục vấn đề này, Panasonic MJ68M cung cấp thêm chiếc bàn chải nhỏ đi kèm. Đúng là việc dùng bàn chải cọ rửa phễu xay dưới vòi nước hiệu quả nhanh hơn là chỉ sử dụng giẻ rửa bát để rửa trong chậu nước.

Nhược điểm

mặc dầu Panasonic MJ68M sử dụng chất liệu chủ yếu là nhựa cao cấp giúp giảm trọng lượng máy rất nhiều nhưng xét về độ bền, máy ép có vỏ làm bằng thép không gỉ vẫn được ưa chuộng hơn và bền hơn. Sử dụng thường xuyên một thời gian, vỏ nhựa sẽ trở nên cứng và giòn, dễ gãy, vỡ. Chưa kể, vỏ máy bằng nhựa trắng dễ bị loang ố màu do nước ép trái cây như cà rốt, cà chua... rớt ra ngoài nhưng không lau sạch hoặc không lau sạch kịp thời.

Máy ép trái cây đang dần trở thành một sản phẩm gia dung mà mọi gia đình đều có thể sở hữu