Quý vị thân mến. Rượu ba kích loại rượu ngon nổi tiếng của Quảng Ninh. Trước đây người Quảng Ninh chỉ dùng Rượu ba kích để tiếp đãi bạn bè, biếu tặng thầy cô, đối tác. Qua năm tháng theo sự phát triển giao lưu kinh tế của đất nước cùng hệ thống truyền thông báo chí phát triển.hiện nay, sự nổi tiếng của rượu ba kích đã lan xuống tận phia Nam đất nước. Vì vậy mà lượng khách tại Sài Gòn, Miền Đông Nam Bộ, Miền Tây của chúng tôi ngày một tăng cao.

Với người Quảng Ninh, Rượu Ba Kích được gọi bằng những mỹ từ như: Rượu Ông Uống Bà Khen, Rượu Đầu Ngủ Củ Thức, Rượu Mã Kích,… bởi những công dụng tuyệt vời của nó với sinh lý nam giới nhu bổ thận tráng dương, tăng cường gân cốt.

Tuy vậy nếu lên mạng tìm kiếm các chủ đề liên quan đến Ba Kích. chúng tôi nhận thấy rằng một số người thực sự không hề hiểu về củ ba kích ngâm rượu hay về cây ba kích . Họ cóp nhặt các tài liệu liên quan trên mạng, thậm chí đưa những loại củ không phải Ba Kích để bán.Trong khuân khổ bài viết này chúng tôi xin tiếp tục trình bày Cách Ngâm Rượu Ba Kích với:

Rượu Ba Kích là gì?

Rượu ba kích loại cực tốt, màu đen tím, đặc,sánh Rượu Ba Kích là rượu ngâm của Củ ba kích, một loại củ được gọi là Sâm Ba Kích có tác dụng tốt với sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh lý nam. Nhờ vậy, rượu ba kích rất được nam giới ưa chuộng.

Rượu Ba Kích có màu gì khi ngâm? Rượu Ba Kích khi ngâm ra màu đen tím hoặc đen xanh, dùta ngâm bằng củ trắng hay củ tím đều ra màu đen đặc, chỉ khi pha loãng mới ra màu tím. Người ta thường nhắc tới Ba Kích Tím và nghĩ rằng ngâm phải ra màu tím. Chính xác là ra màu đen. Một vài trang web tư vấn cho khách ngâm ra màu tím là không đúng.

Tác dụng của Rượu Ba Kích

Công dụng của rượu ba kích rất tuyệt vời: bồi bổ sức khỏe, bổ thận sinh tinh, giữ thời gian giao hợp được lâu. Tùy vào Cách Ngâm Rượu Ba Kích mà tác dụng của thuốc sẽ có những tác động đến cơ thể khác nhau.Ví dụ muốn bổ sinh lý thì sao ba kích với muối, muốn bổ dương thì sao với rượu. Bên cạnh đó, ngâm ba kích với rượu và kết hợp với các vị thuốc khác sẽ hỗ trợ bồi bổ sinh lý toàn diện.

Đối với những bệnh nhân nam có hoạt động sinh dục không bình thường, ba kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa. Ngoài ra, ba kích còn chủ trị các bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh, chóng mặt, tiêu chảy, gân xương mềm yếu…

Nhưng mọi người cũng nên hiểu rằng, Đông y quan niệm về bổ thận tráng dương không phải chỉ chăm chăm nhằm vào việc “sinh hoạt” nhiều hay ít. Bổ thận tráng dương ở đây được hiểu là để cải thiện sức khỏe con người nói chung.

Chính vì phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà ta sẽ có cách chế biến và ngâm rượu ba kích khác nhau .

Cách ngâm rượu Ba Kích Tươi ngon tiếp khách: không sao vàng hạ thổ

Rượu Ba Kích ngon nhất khi ngâm đơn vị. Chỉ ngâm riêng củ Ba Kích, không ngâm chung với bất kỳ loại gì.hoặc không qua bất kỳ công đoạn sao tẩm nào. Có thể nói, Rượu Ba Kích ngâm tươi giữ nguyên mùi vị thơm ngon nhất.

Ta lấy Củ Ba Kích cho vào máy xịt cao áp rửa sạch,tráng qua rượu,để ráo. Nếu là củ Ba Kích Tím trồng dùng tay hoặc dao bóc lấy thịt bỏ lõi. Còn nếu củ Ba Kích Rừng ta cho lên thớt đập dập để bỏ lõi. Đó là cách chế biến ba kích của người Quảng Ninh.

Sau khi có thịt Ba Kích rồi sẽ tùy vào việc ba kích ngâm rượu là ba kích gì để ngâm rượu cho phù hợp. Bởi cách ngâm củ ba kích tím trồng và củ Ba Kích Rừng có tỷ lệ ngâm khác nhau. Chỉ có người có kinh nghiệm mới cho quý vị tỷ lệ chuẩn nhất

Cách Ngâm Rượu Ba Kích Khô

Thường thì ít người ngâm Rượu Ba Kích khô. Bởi sau khi phơi khô chất lượng rượu không ngon. Tại Quảng Ninh rất ít người kinh doanh làm Ba Kích Khô nên không phổ biến

Tuy vậy Quý vị rất dễ mua phải Bã Ba Kích Khô tại các điểm du lịch,hội chợ, nhà thuốc. Đấy là loại rác dược liệu do Trung Quốc hút hết chất,phơi khô đem bán rẻ vào Việt Nam

7 đến 8 Kg Ba Kích Rừng mới phơi được 1 Kg Ba Kích Khô.Giá Ba Kích Rừng là 300.000 thì củ phơi khô phải có giá 2.400.000/kg.Tại một số nơi họ bán 600.000-700.000/Kg . Đó là củ Ba Kích Tím Trồng phơi khô

Cách ngâm rượu Ba Kích tươi: Có Sao Vàng Hạ Thổ

Như đã trình bày ở trên.ngâm ba kích tươi sẽ cho rượu ngon nhất. Tuy nhiên trong các trường hợp ngâm Ba Kích để bồi bổ sinh lý. Người ngâm phải chế biến Ba Kích bằng cách sao với Rươu ( để tăng tính dương - bổ dương) . Sao với muối ( để thuốc vào thận - bổ thận sinh tinh)

Khi qua sao.Ba Kích sẽ cho màu rượu không đẹp, không sánh,không đặc như nguyên bản.Vì vậy quý khách cần lưu ý bởi sẽ có người cho rằng Ba Kích lần trước tôi ngâm đen lắm, tại sao lần này không đen bằng. Vì lần trước có thể họ ngâm tươi, lần sau học cách sao vàng thì rượu không đặc như ngâm tươi.

Ngay cả việc sao thế nào để Ba Kích cho chất lượng tốt nhất không phải đơn giản. Vì vậy nếu quý vị muốn bồi bổ sinh lý, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của Lương Y hoặc những người bán trực tiếp cho quý vị.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách ngâm rượu Ba Kích một cách sơ lược nhất.Khi ngâm rượu Ba Kích quý vị chỉ cần chú ý mấy điểm sau đây:

- Địa chỉ nào ở Quảng Ninh bán Ba Kích uy tín ? -> Bạn có thể mua ở nhiều nơi khác nhau nhưng có thể mua phải hàng để lâu

- Loại Ba Kích bạn mua là Ba Kích Rừng hay Ba Kích Trồng -> Giá của mỗi loại khác nhau.Biết rõ mình mua loại nào để không bị lừa

- Bạn ngâm rượu phục vụ nhu cầu gì ? Bồi bổ sinh lý hay ngâm uống chơi -> Liên quan đến loại Ba Kích nào ngâm rẻ mà hiệu quả

- Cách ngâm rượu như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Nên đọc những bài viết trên trang của chúng tôi để biết cách phân biệt các loại Ba Kích trên thị trường,tránh tiền mất tật mang.Một số lưu ý khi ngâm rượu ba kích

Tuy sau 20 ngày hơn là Rượu Ba Kích đã đen bình, nhưng không nên uống ngay. Như các loại rượu ngâm khác, càng để lâu tinh chất mới ra và rượu càng ngon, rượu ba kích ngâm ngon nhất là từ 6 tháng tới 1 năm.

Vào thời điểm lạnh nhất trong năm khi ngâm rượu ba kích cần chú ý: Nồng độ rượu không chuẩn. Mùa lạnh nấu rượu không chuẩn độ do vi sinh vật hoạt động kém, các lò nấu rượu không đạt độ. Khi ngâm nếu độ thấp hơn 37 độ, rất có thể rượu sẽ hỏng không thôi ra màu đen đậm. Nên ngâm rượu mùa hè nóng ở 40 độ, mùa đông 45 độ sau ngâm rượu sẽ hạ vài độ uống là vừa. Để càng lâu rượu sẽ càng hạ độ, dịu và dễ uống. Tầm 33-35 là đẹp. Vì thế ngâm rượu phải để lâu là vì vậy.

Trường hợp khác.Nếu dùng rượu đã nấu lâu ngày.Ủ chum lâu hoạt chất trong rượu hoạt động kém. Ngâm ba kích cũng không thôi ra màu đen.Yêu cầu phải dùng rượu mới nấu 2-7 ngày là tốt nhất. Bạn cần nhớ không dùng rượu hạ thổ cho dịu để lâu ( rượu trong vắt để lâu ngày )

Khi trời lạnh,đặc biệt các ngày sương giá tác động đến củ ba kích ngâm rượu sẽ rất lâu mới đen đậm. Cần khuấy cho rượu đục ngàu lên và để đến thời gian nóng trời. rượu sẽ đậm

Tốt nhất nên ngâm rượu ba kích trong khoảng thời gian từ mùa xuân khi trời ấm áp.. đến tháng 11 dương lịch hàng năm. Nên đập ba kích ra thật vụn cho dễ ngấu như trong clip mà chúng tôi đã hướng dân.

Có thể thấy một số người tư vấn cho khách hàng chỉ sau 7 ngày 10 ngày 20 ngày là uống được chứng tỏ họ không am hiểu về Rượu Ngâm.