Nhiều người vẫn có thói quen pha cà phê phin vào mỗi sáng hay trong giờ làm việc theo cách truyền thống, công việc này cần đỏi hỏi thời gian lâu hơn với các thao tác nấu nước, canh lượng cà phê hay tráng phin... Tuy nhiên, khi sử dụng may pha ca phe thì chưa đầy một phút bạn có thể chuẩn bị cho những thành viên trong gia đình một ly cà phê thơm lừng để bắt đầu ngày mới đầy sức sống.Trên thị trường những mặt hàng máy pha cà phê cũng khá đa dạng bao gồm các nhãn hàng danh tiếng như Philips, Electrolux, Kenwood, Cuisinart… được khá Nhiều người tiêu dùng ghi nhớ. Ngoài ra, các sản phẩm máy pha cà phê espresso đến từ Ý, Tây Ban Nha, Pháp… cũng có đa số mẫu mã đa dạng.

Việc chọn mua máy pha cà phê không hề dễ dàng như khi bạn mua các các loại may xay hay máy ép. Khi mua máy pha cà phê chúng ta cần xem xét các thành phần của máy và xem máy có thể pha được loại cà phê nào (cà phê có đa số vị khác nhau) và bạn mua máy để sử dụng ở nhà hay là ở văn phòng. Bài viết sau sẽ chia sẻ một đôi kinh nghiệm hỗ trợ bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn.

1. Các lưu ý khi chọn mua máy

Bạn sẽ sử dụng máy pha cà phê ở đâu và khi nào?

Bạn cần dựa theo mục đích của mình để có sự lựa chọn thích hợp nhất. Máy pha cà phê dùng cho gia đình sẽ được thiết kế khác so với các loại máy sử dụng tại văn phòng. bởi vậy, đây cũng là một yếu tố quan trọng đầu tiên hỗ trợ bạn có sự lựa chọn đúng.

Bạn cần máy pha cà phê có dung tích bao nhiêu, pha được mấy ly?

Bạn cần pha cà phê cho cả gia đình, hay chỉ một tới hai người… theo một số kinh nghiệm người dùng cho thấy máy pha cà phê 8-12 tách là loại linh hoạt nhất. Máy có thể pha đủ cà phê cho một đám đông nhưng cũng có thể điều chỉnh xuống 4 ly. Tuy nhiên, trường hợp bạn muốn ít hơn thì cũng có thể chọn lựa những loại máy khác được thiết kế để pha 1 ly/lần.

Cà phê của bạn sẽ được giữ nhiệt trong bao lâu ?

Nếu như cần thời gian nhắm nháp ly cà phê của mình một cách lâu hơn bạn cũng có thể chọn lựa các loại máy pha cà phê có đĩa hâm để giữ cà phê của bạn được nóng. Với các loại máy này khi mua nên chú ý đến thời gian hâm nóng và bình đựng cà phê có thể giữ cà phê ấm trong bao lâu…

Bạn sử dụng cà phê dạng bột, cà phê hạt, cà phê túi lọc hay là capsule?

Các loại máy pha cà phê dùng cà phê túi lọc, capsule, cà phê hạt chủ yếu được phân bố tại Châu Âu, Mỹ Latinh. Khi mà máy pha cà phê dạng bột lại được phổ biến hơn tại VN, vì cách này thân thuộc giống như kiểu pha cà phê phin của người Việt. các loại máy khác cũng có nhưng chủ yếu chỉ hiện diện ở nhà hàng, khách sạn….

không những thế, cần dựa theo một đôi tiêu chí khác nữa như giá cả, chức năng vượt bậc, bề ngoài và công suất hỗ trợ bạn chọn lựa máy pha cà phê thích hợp và tốt nhất.

2. Sử dụng máy pha cà phê đúng cách

Sau khi sử dụng máy nên làm sạch ngay tránh để cà phê để lâu đóng cặn và keo lại. Với loại máy pha cà phê espresso nên chọn cà phê vật liệu chuẩn, tránh cà phê được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác dễ gây tắc và làm hỏng hỏng các chi tiết máy.

Với loại mày pha cà phê dạng lọc khi mới mua về, hoặc lâu không sử dụng bạn cần cho máy chạy không với nước để vệ sinh sạch sẽ trước khi dùng. Trong trường hợp khi sử dụng nếu thấy máy không hoạt động càn kiểm tra lại xem những bộ phận của máy được đóng đúng khớp và kín hay chưa để thao tác lại cho đúng.

Cần kiểm tra lượng nước trong hộc trước khi bật máy, để đảm bảo hộc chứa đủ nước hoặc nước quá cũ thì loc nuoc mới. Tuyệt đối không cho máy chạy mà không có nước vì có thể gây cháy mô tơ.

Không nên cho cà phê đã pha trước đây vào lại máy vì dễ làm nghẹt những chi tiết máy, làm máy mau hư hỏng. Chỉ sử dụng nước sạch khi pha cà phê.

Khi cần bảo quản chỉ mất khoảng dài, cần cho máy chạy không với nước để làm sạch hoàn toàn trước khi đem cất.

View more random threads: