Mùa nắng đang đến gần việc sử dụng điều hòa để giúp không khí bớt ngột ngạt là đều hiển nhiên. Tuy vậy, nếu ngồi điều hòa lâu da sẽ bị khô và bong tróc vẩy cực khó chịu. Bỏ túi những cách bảo vệ da bị khô khi ngồi điều hòa vô cùng đơn giản.

Chăm sóc da bị khô bằng cách tăng độ ẩm trong phòng

Lí do chủ yếu khiến da thường khô hơn khi ngồi điều hòa là do, trong quy trình làm lạnh, điều hòa hút một lượng lớn hơi ẩm ra phía ngoài. Từ ấy khiến cho độ ẩm trong phòng luôn giữ ở mức thấp, gây tác động lên da.

Bởi vậy, nếu không muốn da trở nên thô ráp và cảm giác rít rít bứt rứt không yên, hãy tìm cách làm tăng độ ẩm trong phòng. Chỉ cần trang trí nơi làm việc bằng một chậu cây, bể cá hoặc một bát nước có cánh hoa hồng không những giúp chăm sóc da bị khô hữu hiệu còn khiến tinh thần thêm nghỉ ngơi, thoải mái lại mang tính thẩm mỹ cao.

Bảo vệ da bị khô từ bên trong

Nếu làn da khỏe mạnh, không dễ gì bị nguy hiểm bởi gió điều hòa phải không nào? Hãy chú trọng đến việc bảo vệ da từ sâu bên trong. Bổ sung đủ dưỡng chất và vitamin cần thiết cho da, ăn nhiều các loại hoa quả tươi, chăm uống nước,… Tất cả các điều trên đều hết sức cấp thiết nhằm nâng cao nguy cơ đàn hồi và hô hấp của da, giúp dưỡng da bị khô tốt nhất.

Dùng kem dưỡng ẩm để chăm sóc da bị khô

Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất từ bên trong, hãy quan tâm tới việc sử dụng những loại kem dưỡng ẩm, xịt khoáng, nước hoa hồng để dưỡng da tốt hơn. Kem dưỡng ẩm có thể sử dụng buổi sáng và tối trước lúc đi ngủ sau lúc rửa mặt sạch và cân bằng da bằng nước hoa hồng. Riêng với dân công sở hay phải trang điểm nhiều, hãy tận dụng xịt khoáng, vừa giúp làm dịu da lại có khả năng giữ lớp make up lâu hơn trên da.

Đặc biệt lưu ý các việc chưa thể làm lúc ngồi điều hòa nếu muốn chăm sóc da bị khô tốt nhất

Không để mặt ướt vào phòng điều hòa vì nước bốc hơi đột ngột sẽ khiến cho da khô và dễ tróc vẩy hơn.

Tốt nhất nên hạn chế ăn uống trong phòng điều hòa vì vi sinh vật từ thức ăn chưa thể thoát ra ngoài sẽ tấn công vào da, gây mụn.

Nếu mới ở ngoài nắng, hãy đợi một chút rồi mới vào phòng điều hòa hoặc lưu ý chỉnh nhiệt độ hạ xuống từ từ. Bởi việc tăng giảm nhiệt độ đột ngột khiến cho da chưa kịp thích ứng có khả năng tác động nguy hiểm xấu tới làn da của bạn gái.

Bằng các tiết lộ nhỏ trên đây, hy vọng việc bảo vệ da bị khô của các chị em sẽ trở nên hiệu quả hơn bao tiếng hết. Tuy nhiên, lưu ý thêm tới việc học chăm sóc da để luôn giữ làn da rạng ngời, khỏe mạnh trong mọi điều kiện và môi trường nhé.

Nguồn: http://kttrangdiem.blogspot.com/2017...-nu-khong.html