May danh trung hiện nay không còn xa lạ đối với căn bếp của các người nội trợ. Ngoài việc đánh trứng làm những món ăn quen thuộc, đây còn là chiếc máy bổ ích cho việc làm bánh. Đặc biệt là bánh bông lan. Bên cạnh đó việc sử dụng máy đánh trứng như thế nào cho đúng và hiệu quả thì chưa hẳn ai cũng biết. Sau đây là một số lưu ý với máy đánh trứng chúng tôi xin gửi tới những bạn tham khảo qua.

Đặt máy nghiêng khoảng 45 độ

Sau khi đập trứng vào thố, lưu ý thố không được nhỏ quá vì sẽ ngăn cản độ nổi của trứng, đồng thời làm trứng văng ra quanh đó.

Bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng cầm tay. Đầu que được tạo từ nhiều thanh kim loại đan với nhau tại một điểm, có dạng lồng và rỗng bên trong. Khi đặt máy đánh trứng cầm tay vào thố trứng, bạn không đặt que cắm thẳng xuống mà hơi nghiêng, khoảng 45 độ. Phải giữ máy đánh trứng cầm tay luôn cố định, tức thị máy đứng yên, chỉ có thố trứng di chuyển rồi nhấn nút.Một máy đánh trứng cầm tay thường có ba mức tốc đô tương tự như may xay . Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất. Tránh tốc độ đột ngột vì sẽ tác động đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ.

Que trộn giúp tiết kiệm thời gian

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bộ que đánh trứng để đánh kem làm bánh, đánh bơ. Cách đánh gần giống như đánh trứng. Máy đánh trứng có hai loại: cầm tay và có bát. Mỗi máy gồm có hai que: que đánh trứng và que trộn. Que đánh trứng thường dùng nhiều, còn que trộn ít người sử dụng do không biết cách. Tuy nhiên, que trộn lại hỗ trợ bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải tốn công nhồi bột cho bột mịn đều với gia vị, nước, trứng, bạn cho tất cả vào thố, đặt que trộn vào, bấm máy. Sau vài phút, bạn sẽ có khối bột mịn đều.

Những điều cần biết khi dùng máy đánh trứng cầm tay

Bảo quản:

– Không để dây điện hay phích cắm của máy bị ướt.

– Để máy tránh xa tầm với của trẻ.

– Không cho máy hoạt động khi máy bị trục trặc

– Trước khi cắm điện, bạn cần chắc chắn nguồn điện được cung cấp phải thích hợp với nguồn điện được ghi trên máy.

– Lần đầu sử dụng máy, bạn cần tháo tất cả các bao bì của máy, rửa sạch sẽ que đánh trứng và que trộn.

Vệ sinh:

– Tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, tháo que đánh và que trộn.

– Không để máy, dây điện hay phích vào nước.

– Rửa sạch que đánh trứng, que trộn bằng nước rửa bát rồi để khô.

– Lau khô thân máy bằng vải ấm.

Cất giữ:

Cuộn dây vào đế của máy, sau đó kẹp lại cho gọn. Buộc que đánh trứng, que trôn theo từng cặp riêng.

Máy đánh trứng đang trở thành vật dụng gia dung chẳng thể thiếu trong mọi gia đình hiện nay . Các bạn nên xem qua để có thể sử dụng máy đánh trứng một cách đúng cách nhất.