Có một điều đã hứa với bản thân, nếu tri mụn bọc ở cổ thành công tôi sẽ viết để chia sẻ với mọi người để những bạn bị mụn như tôi hay những bạn có thể chưa bị sẽ biết cách chữa trị kịp thời. Hành trình trị mụn bọc của tôi duy trì đúng 1 tháng và giờ đây, tôi đã lấy lại được sự tự tin và làn da như tuổi đôi mươi.Đây hoàn toàn là những chia sẻ thực tế, những điều bạn nên và không nên trong điều trị mụn bọc ở cổ. Chia sẻ dưới đây, là kinh nghiệm điều trị mụn bọc của tôi nhưng bạn có thể linh hoạt trị mụn bọc ở các vùng khác trên da như: mặt, lưng, cổ,... vì tôi biết, đẹp là điều cả nam và nữ muốn hướng đến. Bạn hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết sau đây, biết đâu lại có lợi cho bản thân.


Trước khi bị mụn mụn bọc “tấn công”

Tôi bắt đầu bị mụn bọc khi đang là cô bé 22 tuổi mới tốt nghiệm Học VIện Báo chí và Tuyên truyền. Trong những năm tháng học đại học, tôi luôn là cô gái vui vẻ, hoạt bát, tham gia mọi hoạt động của trường. Xung quanh tôi không thiếu bạn bè và nhiều người theo đuổi. Cuộc sống đúng chất sinh viên như bao người khác.

Sau khi bị mụn bọc “tấn công”

Cuộc sống sinh viên trải qua như thế rất yên bình và đầy màu sắc. Tôi mơ ước ra trường sẽ thực hiện được ước mơ của bản thân là trở thành nhà báo được đi đây đi đó, viết những điều mà tôi yêu thích.Thế nhưng ước mơ của tôi gần như kết thúc khi bắt đầu ra trường. Không hiểu lý do vì sao, trên cổ tôi xuất hiện rất nhiều nốt mụn bọc phần dưới quai hàm, khi sờ vào sẽ cảm thấy những nốt sần, vài ngày sau mụn sẽ sưng to lên, đỏ và đau nhức thậm chí là sưng tấy. Lúc mới đầu, tôi rất hoang mang cứ tưởng là nổi hạch. Ra hiệu thuốc mua thuốc bôi ngoài da mới được tư vấn là mình bị mụn bọc. Tôi nghĩ chỉ là mụn nên không lo, ai mà chẳng có mụn chờ mấy ngày mụn to lên, chín rồi nặn là sẽ hết. Thế nhưng không phải như thế, tôi nặn hết nốt mụn này thì nốt mụn khác lại kéo đến rồi để lại sẹo và những vết thâm đen. phục hồi da mặt sau khi dùng kem trộn

Sau đó, tôi đi khám ở bệnh viện được bác sĩ cho biết nguyên nhân bị mụn bọc ở cổ là do cơ thể tích tụ nhiều độc tố và chỉ tập trung ở phần cổ. Đây không chỉ là bệnh ngoài da muốn điều trị tận gốc phải kết hợp điều trị cả bên trong và bên ngoài mới hỏi dứt điểm. Đồng thời phải tránh thói quen xấu, gây hại cho da và cho quá trình điều trị mụn bọc.trẻ hóa làn da bằng laser

Bác sĩ có kê mấy đơn thuốc và bảo tôi về uống theo chỉ dẫn nhưng điều trị bằng thuốc đã 2 tháng mà mụn không thuyên giảm và thậm chí còn nhiều hơn khiến tôi rất buồn. Tôi bắt đầu dừng thuốc và tự mình tìm kiếm cách điều trị mụn và duy trì thói quen sinh hoạt hợp lý.