Sạc pin đúng cách cho điện thoại không những giúp bạn sử dụng thiết bị được lâu hơn mà còn hỗ trợ kéo dài tuổi thọ của pin. Tuy nhiên mỗi khi mất điện, nhiều người thường sử dụng máy phát điện để sạc điện thoại của mình. Vậy việc làm này có đảm bảo an toàn hay không?

Với mỗi thiết bị điện thoại ngày nay, những tính năng đem lại cho người dùng là vô cùng hữu ích, chính vì thế nhu cầu sử dụng thiết bị ngày một tăng lên. Và khi chúng ta sử dụng nhiều, viên pin trên thiết bị cũng sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Trong những trường hợp nguồn cung cấp điện bị mất đột ngột, những căn hộ hoặc công ty thương sử dụng máy phát điện làm biện pháp để khắc phục tạm thời, trong đó có sạc pin cho điện thoại thông minh.

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia đánh giá, việc tiếp nhận nhiên liệu từ những thiết bị phát điện là không an toàn, gây nhiều ảnh hưởng đến chiếc điện thoại thông minh của bạn khi sử dụng lâu dài. Với các thiết bị máy phát có công suất vừa và nhỏ hiện nay việc cung cấp nguồn điện cho người sử dụng đều không ổn định, chập chờn, điều này dẫn tới quá trình sạc điện thoại của bạn bị kéo dài, không có sự ổn định trong quá trình sạc dẫn tới việc pin điện thoại nhanh hỏng hơn.


Dịch vụ khuyến mãi: Ưu đãi lớn khi thay màn hình samsung s6 giá rẻ tại Thuận Phát Mobile.


Những điều nên làm khi sử dụng máy phát điện để sạc điện thoại:

Trong trường hợp khu vực của bạn đang sử dụng máy phát điện, bạn không nên cắm trực tiếp ổ sạc điện thoại vào nguồn điện đó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đến ổn áp để dòng điện được ổn định hơn, nguồn điện đi vào thiết bị di động cũng trở nên an toàn hơn rất nhiều so với cách sử dụng trực tiếp.

Nếu như bạn có thiết bị sạc dự phòng hay pin dự phòng hãy sử dụng nguồn điện này để sạc cho thiết bị sạc dự phòng này. Điều này sẽ tránh được những ảnh hưởng mà nguồn điện không ổn định của máy phát gây ra trên thiết bị di động như thiết bị trở nên nóng hơn, độ nhạy cảm ứng bị giảm đôi khi bị loạn cảm ứng.

Có thể bạn quan tâm: Công ty thay màn hình samsung note 4 chính hãng tốt nhất tại tphcm.

Nhiều người dùng thường hay khó chịu vì thiết bị của mình có thời gian sạc kéo dài quá lâu, gây cản trở không ít trong trường hợp khẩn cấp cần dùng ngay đến điện thoại di động. Cách giảm thời lượng sạc pin điện thoại cũng là một trong những cách sạc điện thoại đúng cách, bảo đảm an toàn cho thiết bị cũng như pin thiết bị để có thời gian sử dụng lâu hơn.

Trên đây là những lời khuyên cho cách sạc điện thoại từ máy phát an toàn hơn cho những ai đang, chuẩn bị sạc thiết bị di động qua bộ phát điện từ máy phát. Hãy đưa ra những quyết định đúng đắn để duy trì, tăng sự khỏe cho pin điện thoại cũng như thiết bị của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!