Bạn muốn trông nom chó cưng thật khoẻ mạnh, không phải bạn cứ ra cửa hang chọn một em nhanh nhẹn về và cho ăn thật nhiều, tắm sạch sẽ là được. Vậy phải làm thế nào để chăm chút chó cưng tốt nhất? Thế Giới Mẹo Vặt san sớt bạn bí quyết – cách chăm sóc chó cưng hiệu quả nhé!

Dinh dưỡng cho chó cưng:


chó alaska

mua chó husky

chó samoyed giá rẻ


– Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng,năng lượng: Protein,béo,tinh bột,khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên.Không nên lạm dụng thuốc,hoặc thức ăn tổng hợp. Lưu ý không cho ăn quá nhiều sữa, cá tanh, mỡ.Đặc biệt không cho ăn phổi, gan bò lợn vì bẩn, gan có chứa nhiều độc chất dễ gây ung thư. Tốt nhất hãy cho cún ăn ruốc thịt hoặc cháo thịt không mỡ.

– Cho ăn khoảng 3-4 bữa ngày,chỉ cho ăn gần no thì dừng. Không để sẵn đồ ăn chó lúc nào thích ăn thì ăn.Nước uống sạch, luôn đầy đủ. Không bao giờ cho chó ăn quá no. phương tiện cho ăn :bát,đĩa… phải luôn rửa sạch sẽ,khô ráo và phải bảo đảm xối nước sạch hết độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng.

READ Cách coi sóc gà con hiệu quả
chỉ dẫn cách săn sóc chó cưng hiêu quảHướng dẫn cách chăm sóc chó cưng hiêu quả là cho chó cưng của bạn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng– Khi thấy chó cưng có những biểu thị dị kì: nôn, bỏ ăn, buồn dầu, ỉa chảy, nghi ốm, phải ngừng cho ăn, mời bác sỹ thú y khám và tham vấn, coi ngó cho chó. Cho ăn cưỡng bức lúc này là cực kỳ hiểm nguy đối với chó.

– Không cho ăn thức ăn ôi thiu,thức ăn thừa của mèo, cám lợn,hoặc nước rác, và động vật khác. Những mùi”dễ sợ” với người thường”dễ chịu” với chó.Bạn hãy cẩn thận đấy!

– Chó con rất thích gặm,mài răng,rất hay cắn nát giày dép,đệm mút sa-lông chẳng những hỏng đồ mà còn ăn nuốt gây độc và viêm tắc đường tiêu hóa.Bạn nên để chó tránh xa các thứ này.Hãy tìm mua trên thị trường những”cục xương giả””đồ chơi” giành riêng cho chó,được các chuyên gia nghiên cứu và sản xuất.

coi ngó sức khoẻ cho chó cưng, phòng trừ dịch bệnh:
READ chỉ dẫn cách làm chuồng và nuôi bồ câu hiệu quả
– Tiêm phòng dịch: Sau khi mua khoảng 1 tuần bạn nên đem cún đến nhà bác sỹ thú y của bạn rà soát lại bít tất và tham mưu về quy trình tiêm phòng dịch riêng cho chó cưng của bạn. Nếu cún nhà bạn chưa được tiêm phòng thì bạn nên tiêm vacxin phòng 5 hoặc 7 bệnh truyển nhiễm như bệnh: Care, pavo, lepto, parainfluenza, dại…Mọi lần tiêm phải có dán nhãn thuốc và ghi ngày tiêm và ký tên người tiêm trong “sổ sức khoẻ” của chó cưng.

Cách chăm chút cho chó cưng tiêm phòng dịch cho chó cưngCách chăm chút cho chó cưng bằng cách tiêm phòng dịch bệnh định kì

– Tẩy giun sán: chí ít 2 lần khi chó được 4 tháng tuổi trị các loại giun: đũa, giun móc… Nên cho uống thuốc phòng bệnh “giun tim”từ 4 tháng tuổi.

Chúc các bạn coi ngó chó cưng của mình khỏe mạnh và sáng dạ.

View more random threads: