Dùng Ngũ Cốc Giảm Cân Nhanh Hiệu Quả Hay Không?

Các chuyên gia dinh dưỡng lưu ý rằng chỉ có các loại ngũ cốc tự nhiên, nguyên hạt chưa qua chế biến mới có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Do không nắm được thông tin này nên nhiều chị em vì dùng ngũ cốc đóng hộp giảm cân nhanh mà phải rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”.

Theo “mách nước” của một đồng nghiệp, từ một tháng nay, chị Hoàng Lan (29 tuổi, nhân viên văn phòng) bắt đầu dùng ngũ cốc giảm cân nhanh. Sau một tháng uống bột ngũ cốc, chị thấy ngũ cốc là loại thức ăn sáng ngon miệng và tiện lợi vì không cần chế biến phức tạp. Nhờ ngũ cốc, chị không còn bỏ bữa sáng như trước. Tuy nhiên, điều đáng lo lắng là chị chưa hề thấy mình giảm cân mà thân lại xuất hiện thêm các triệu chứng như chướng bụng, khó tiêu…


mua bột ngũ cốc ở đâu tại tphcm

mua hạt macca ở đâu tại tphcm

mua nấm linh chi giá rẻ

Ngũ cốc chế biến sẵn chứa hàm lượng chất béo, muối và đường ở mức cao
Đọc thêm:

Tư Vấn Giảm Cân Nhanh An Toàn Cho Sức Khỏe

Câu Chuyện Người Giảm Cân Nhanh Nhất Thế Giới

Mẹo Nhảy Dây Giảm Cân Nhanh

7 Bài Tập Giảm Cân Nhanh Ngay Trên Giường

Chỉ có ngũ cốc nguyên hạt mới giúp bạn giảm cân

Theo các chuyên gia, ngũ cốc nguyên hạt như tiểu mạch, yến mạch, đậu nành, đậu xanh… rất tốt cho sức khỏe bởi cellulose trong ngũ cốc có thể ức chế sự tiếp thụ cholesterol, giảm mỡ máu, kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón. Đồng thời, rất nhiều ngũ cốc nguyên hạt có giá trị dược liệu như kiều mạch có chứa “chất diệp lục” và “rutin” giúp điều trị huyết áp cao.

Kết quả một cuộc khảo sát về dinh dưỡng và sức khỏe của các nhà nghiên cứu Mỹ cho thấy những phụ nữ thường ăn sáng bằng ngũ cốc có xu hướng ít tăng cân hơn những người thường chọn những món ăn khác hoặc không ăn sáng. Tuy nhiên, các loại ngũ cốc ít tăng cân là loại ngũ cốc nguyên chất chưa qua chế biến.

Những loại ngũ cốc chế biến sẵn, đóng hộp thường chứa hàm lượng chất béo, muối và đường ở mức cao. Một tô ngũ cốc nhiều đường có thể ‘ru ngủ’ sự trao đổi chất và khiến bạn nạp vào thân thể đến 2.500 kcal và 30g chất béo.

Khi muốn dùng ngũ cốc nguyên hạt để giảm cân nhanh, bạn cũng nên lưu ý về thành phần dinh dưỡng các loại hạt và liều lượng, thời gian dùng. Có một số loại ngũ cốc có thể gây đầy bụng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác hại không tốt cho hệ tiêu hóa, gây khó chịu cho người sử dụng. Đặc biệt, đối với những người có tiền sử về bệnh dạ dày, đường tiêu hóa, trẻ nhỏ và người già thì tuyệt đối không nên dùng quá nhiều và thẳng tắp.

Ăn bột ngũ cốc là một cách nhanh chóng và hiệu quả để nạp năng lượng cho thân buổi sáng. Thế nhưng, bạn cần thận trọng chọn đúng loại có mức năng lượng thích hợp với kế hoạch giảm cân của mình.

“Bí kíp” tránh tăng cân vì dùng ngũ cốc

Ngũ cốc không có tác dụng giảm cân nhanh nhiều như nhiều người lầm tưởng nhưng chẳng thể phủ nhận rằng bột ngũ cốc là một loại thức ăn sáng ráo cho những cô nàng “mèo lười”. Bột ngũ cốc sẽ cung cấp đủ năng lượng cho một buổi sáng “tất bật” vì công việc của bạn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số “bí kíp” dưới đây để tránh tăng cân vì dùng ngũ cốc:
  • Khi chọn ngũ cốc, hãy rà soát tường tận thành phần đường bị che khuất. Những loại này thường “ẩn nấp” dưới dạng tinh chất mạch nha, mật ong chất phụ gia.
  • Tránh xa các loại bột ngũ cốc chứa tới 20% chất béo và 25% đường.
  • Đừng ăn ngũ cốc khi còn trong hộp, bạn sẽ ngốn đến miếng rốt cuộc đó! Hãy đổ ngũ cốc vào tách đựng cà phê và từ từ thưởng thức bữa sáng của mình.

Với ngũ cốc, bạn sẽ có một bữa sáng đầy đủ và ngon miệng. Thế nhưng dùng ngũ cốc để giảm cân nhanh không phải một cách giảm cân khoa học. thân cần nhiều chất dinh dưỡng được nạp vào một cách hợp lý chứ không chỉ là ngũ cốc. Bước tiếp theo là dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao phối hợp với một sản phẩm hỗ trợ giảm cân chứa các tinh chất thiên nhiên có tác dụng tác động trực diện vào khối mỡ trong thân (biểu lộ lại cho mượt hơn, logic và khoa học hơn).

bền chí cả 3 “nguyên tắc vàng” mới chính là cách giúp bạn sớm khối mỡ thừa xấu xí và ngoan cố ra khỏi thân.

View more random threads: