Chào chuyên gia ! thường nhật em luôn vệ sinh bao quy đầu của mình sạch sẽ, nhưng mấy ngày gần em thấy mình có hiện tượng sưng tấy ở quy đầu hẳn nhiên hiện trạng ngứa rát. Vậy, xin hỏi thầy thuốc bao quy đầu bị sưng rái cá phải làm sao ? Em cảm ơn !

( Ngọc thịnh – TPHCM).

 Ngọc cường thịnh thân mến ! các chuyên gia rất vui lúc nhận được uẩn khúc của bạn, sau đây một vài thầy thuốc sẽ giúp bạn tư vấn thắc mắc này.

 Bao quy đầu là nơi tích tụ nhiều chất cặn bã, ví như không vệ sinh sạch sẽ lâu ngày sẽ hình thành bựa sinh dục và dẫn đến nhiều bệnh tình nghiêm trọng . Hiện tượng bao quy đầu bị sưng tấy có khả năng do nhiều tác nhân gây nên như :

Xem thêm :
- Nên cắt bao quy đầu dài ở đâu thì tốt nhất?
- tư vấn về tình trạng bao quy đầu hẹp ở trẻ Vệ sinh bao quy đầu không sạch sẽ tạo cơ hội cho vi rút tiến xâu và phát triển ở quy đầu gây sưng đau.

 đấng mày râu bị dài hoặc bệnh hẹp bao quy đầu khiến một số bựa sinh dục tích tụ lâu ngày không được vệ sinh dẫn vào viêm nhiễm quy đầu.

 Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 làm tình không an toàn với tần suất lớn và quá mạnh khiến cho của quý bị sưng tấy .

bác sĩ chuyên khoa online 24/24 tư vấn - tương trợ đặt hẹn.

 Theo một số bác sĩ nam khoa cho rằng, hiện tượng sưng rái cá bao quy đầu có khả năng là triệu chứng “ cảnh báo” các tình trạng bệnh nghiêm trọng như :

 Viêm quy đầu cấp tính : ban đầu quy đầu sẽ có màu đỏ, người bệnh có cảm giác nóng rát, sau những ngày xuất hiện tình trạng hiện tượng viêm loét .

 hiện tượng viêm loét vòng bao quy đầu : Xuất hiện những nốt ban đỏ ở quy đầu, một vài nốt bạn này lớn dần và lan rộng sang một số khu vực khác gây ảnh hưởng vào sinh hoạt hàng ngày của đàn ông .

 Viêm quy đầu do vi khuẩn : các nốt ban đỏ xuất hiện ngày một nhiều, có bọng nước và dễ đổ vỡ ( ví như bị sang chấn), về sau gây viêm nhiễm da vùng quy đầu.

 Viêm quy đầu do nấm Candida : Bề mặt quy đầu nhẵn nhưng lại hình thành một vài nốt nhỏ lí tí , giả dụ không chữa sớm có thể gây lở loét và sưng rái cá hết vùng kín nam .

 Sưng rái cá ở bao quy đầu có khả năng là triệu chứng của bao quy đầu bị viêm . Trong trường hợp này bệnh nhân cần vào ngay các địa chỉ chuyên khoa nhằm mục đích là kiểm tra và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không chủ quan hoặc tự ý tậu thuốc về nhà chữa trị , nếu không bệnh sẽ chuyển biến nặng gây ung thư vùng kín nam , thậm chí là hiếm muộn – vô sinh .

 chỉ dẫn của bác sĩ :

 để ý giữ vệ sinh sạch hàng ngày đặc biệt là vùng quy đầu bởi việc làm này góp phần giảm thiểu khả năng viêm nhiễm .

 Kiêng làm tình , bởi khi quan hệ với tần suất lớn sẽ dẫn tới hiện tượng sưng rái cá bao quy đầu. nếu như đang mắc phải bệnh lý viêm bao quy đầu thì tuyệt đối không quan hệ để có thể tránh nguy cơ lây lan cho bạn tình.

 Uống thuốc và bôi thuốc theo đúng lời khuyên của bác sỹ nhằm mục đích là bao quy đầu không bị sưng tấy .