Để may hut mui mang lại kết quả hút tối ưu, bạn nên cân nhắc trong việc chọn lọc một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như đồng điệu với thiết kế của không gian bếp.

Máy hút mùi hay còn gọi là máy hút khói đã trở thành một nhu cầu cần yếu trong những mỗi hộ gia đình ngày nay. Đặc biệt, trong những không gian bếp chật hẹp của một số chung cư cao tầng, hay nhà liền kề thiếu cửa sổ thông thoáng thì chiếc máy hút chính là giải pháp để mang lại không khí thoáng đãng, mát lành cho ngôi nhà.Có thể phân thành bốn loại kiểu dáng máy hút khói khử mùi gồm:

Máy hút khói cổ điển: Kích thước và kiểu dáng rất nhỏ gọn, Ngoài ra, giá thành cũng khá mềm nên rất được các bà nội trợ chọn lựa. Tuy nhiên, điểm trừ của máy hút cổ điển là kiểu dáng không đa dạng và kém tinh tế. Công suất hút của loại máy hút khói này cũng khá thấp, chỉ từ 400 - 550 m3 một giờ.

Máy hút khói âm tủ: Có thiết kế siêu mỏng 60 - 90 cm, thích hợp với các căn bếp có diện tích nhỏ. Loại máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài. Công suất hút của máy hút khói âm tủ chỉ khoảng 400 m3 một giờ.

Máy hút dạng ống khói: Đây thường lựa chọn của những gia đình có diện tích không gian bếp rộng và phóng khoáng, tần suất sử dụng nhà bếp cao. Loại máy này khá đa dạng về kiểu dáng cũng như tính năng. Tốc độ hút tối đa có thể đạt 1.300 m3 một giờ.

Máy hút dạng đảo nấu: Đây là loại máy hút sẽ làm hài lòng những chủ nhân đòi hỏi tính thẩm mỹ và tinh tế cao. những thiết kế sắc sảo, sang trọng của máy hút dạng đảo rất phù hợp với không gian bếp hiện đại, rộng rãi. Bên cạnh đó, một số tính năng ưu việt cũng là một điểm khác biệt cho máy hút dạng đảo so với một số loại máy khác… Công suất hút của loại máy này khoảng 800 m3 một giờ.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn lọc máy hút phù hợp dựa vào tần suất đun nấu mỗi ngày. Cụ thể, nếu bạn đang đơn thân, ít đun nấu hoặc chỉ nấu các món dễ dàng như một số loại thức ăn nhanh hay hâm nóng một số thức ăn được chế biến sẵn, một chiếc máy hút với công suất hút 300 - 400 m3 một giờ là thích hợp. Nếu gia đình của bạn có 3 đến 4 thành viên và thường có những bữa ăn chung mỗi ngày với thực đơn phong phú, bạn cần chọn một chiếc máy hút với công suất 400 - 500 m3 một giờ. Cuối cùng nếu gia đình bạn đông hơn 4 người hoặc bạn thích dùng nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp mà không dùng lo nuong , hay tổ chức những buổi họp mặt bạn bè tại nhà và phải đun nấu nhiều món cùng lúc, thì bạn nên sử dụng một số loại máy hút có công suất tối thiểu 600 m3 một giờ.

Một cách dễ dàng nữa để lựa chọn máy hút thích hợp là tính tổng diện tích của không gian bếp. Bạn chỉ cần biết những kích thước của chiều rộng, chiều dài, chiều cao của căn bếp, lấy những con số đó nhân với nhau, tiếp theo đó nhân với 10 (không khí một giờ để làm sạch), bạn đã có được công suất hút mà không gian bếp của bạn cần. Ví dụ, bạn đang sở hữu gian bếp rộng 3m, dài 2,6m và độ cao từ sàn tới trần là 4m. Với phép tính (3 x 2,6 x 4) x 10, bạn sẽ có tổng công suất máy hút phải đạt là 312m3 một giờ. Điều đó có tức là một số loại máy hút có công suất 300 - 400m3 một giờ có thể thay thế cho một chiếc may loc khong khi đảm bảo lượng không khí trong sạch và không ám khói cho không gian bếp nhà bạn.

View more random threads: