Đau trĩ là một trong những dấu hiệu thường gặp của những người mắc chứng bệnh “khó nói”, bệnh trĩ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Không có người bệnh nào tránh được những khó chịu cũng như ảnh hưởng của bệnh gây ra, rất nhiều người “mất ăn, mất ngủ” bởi những cơn đau trĩ. Đau trĩ do nguyên nhân nào gây ra và cách giảm đau nhanh chóng là một trong những thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Hãy cũng Tán Trĩ An tìm hiểu những thông tin và lời giải đáp hữu ích với bài viết dưới đây.
Đau trĩ do nguyên nhân nào gây ra?

Bệnh trĩ có rất nhiều dấu hiệu để bạn nhận biết, một trong những dấu hiệu đặc trưng chính là đau trĩ. Đau trĩ xuất hiện ở cả bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ nội và đặc biệt là bệnh trĩ hỗn hợp sẽ đau đớn hơn rất nhiều.

Đau trĩ do nguyên nhân nào gây ra?

Nguyên nhân đau trĩ là do những áp lực ở vùng tĩnh mạch xuống vùng xương chậu do táo bón lâu ngày gây ra, tĩnh mạch ở vùng hậu môn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều đặc biệt là đau đớn nhất với những bệnh nhân bị viêm tĩnh mạch.

Ngoài ra, nguyên nhân đau trĩ là do phần hậu môn bị tổn thương tiếp xúc với nước tiểu và sự tấn công của các vi khuẩn gây nên. Một số bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội nặng thường có cảm giác đau trĩ như ngồi lên hàn trăm chiếc gai.

Nguyên nhân đau trĩ nữa là do tắc mạch, các búi trĩ sa ra ngoài và các bệnh ở hậu môn khác gây ra như nứt hậu môn hay chứng bệnh áp xe hậu môn…

Cách giảm đau trĩ nhanh chóng

Bạn dang mắc bệnh trĩ và những cơn đau trĩ khiến bạn đứng ngồi không yên, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc cũng như sức khỏe của bạn rất nhiều. Bạn đã áp dụng rất nhiều cách để giảm đau trĩ nhưng hiệu quả không cao. Bạn hãy áp dụng những cách giảm đau trĩ dễ làm dưới đây, đảm bảo sẽ đạt được những hiệu quả bất ngờ nhất.


Ngâm hậu môn bằng nước ấm

Cách giảm đau trĩ nhanh chóng, đơn giản, thực hiện ngay tại nhà là cách ngâm hậu môn bằng nước ấm. Các bạn chuẩn bị nước ấm vào 1 chiếc chậu vừa ngồi, thêm vài hat muối và ngâm hậu môn khoảng 15 phút sẽ có được hiệu quả giảm đau nhanh chóng. Ngoài ra cách này còn giúp các bạn tránh được sự xâm nhập của các vi khuẩn tấn công vào hậu môn.

Cách giảm đau trĩ nữa là sử dụng nước để rửa hậu môn sau mỗi lần đi vệ sinh thay vì sử dụng giấy, bởi giấy vẫn khiến hậu môn của người bệnh bị tổn thương.

Chườm đá lạnh

Cách giảm đau bệnh trĩ bằng những viên đá lạnh được hầu hết người bệnh áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Nếu không may các cơn đau bệnh trĩ khiến bạn loay hoay, bạn sử dụng ngay những viên đá lạnh chườm vào vùng hậu môn sẽ làm giảm đươc cơn đau nhanh chóng.


Chế độ sinh hoạt

Một cách giảm đau bệnh trĩ đem lại hiệu quả lâu dài nhất đó là chế độ sinh hoạt của bạn. Các bạn nên tránh việc ngồi xổm, đứng hay ngồi nhiều để tránh những tác động của các búi trĩ gây ra tình trạng đau trĩ. Sử dụng các thực phẩm nhuận tràng, nhiều chất xơ để tránh tình trạng táo bón là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Người bệnh thực hiện cách giảm đau trĩ bằng việc mặc đồ thoáng mát, rộng rãi để tránh những tác động đến búi trĩ.

Xem thêm: Bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả nhất

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn nguyên nhân đau trĩ và những cách giảm đau trĩ nhanh, đơn giản tại nhà. Các bạn đang lo lắng, hoang mang khi mắc chứng đau trĩ. Hãy áp dụng ngay những biện pháp mà chúng tôi cung cấp để tránh các cơn đau tốt nhất.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Nguồn: https://tantrian.com/dau-tri