Cũng tương đồng như với các bộ phận ở trên cơ thể khác như tóc, da, móng… đôi môi cũng có thể sẽ là những báo hiệu liên quan đến vấn đề chính là sức khỏe của các bạn.
Tìm hiểu thêm:
· Nâng mũi S-Line ở đâu? http://www.lamdep.net.vn/nang-mui-l-line-o-dau.html
· Bí quyết lam dep ngay tại nhà
môi khô có thể do thiếu đi nước, môi nhợt nhạt có thể do thiếu máu…Dưới Đây là những vấn đề sức khỏe Cho thấy gần đây môi:
bờ môi lở loét
Vết loét nhỏ sẽ nằm ở môi gây đau và thường chảy máu chính là do nhiễm một loại vi-rút gọi là herpes. Loại nhiễm trùng này sẽ dễ bị lây truyền và do vậy bạn cũng cần phải tránh được dùng chung son với người nhiễm bệnh.
Nứt ở khóe bờ môi
Dấu hiệu này chỉ ra rằng cơ thể đang bị thiếu các loại vitamin. Đây cũng có thể là dấu hiệu nhiễm nấm ở môi hoặc bạn đang bị stress. Stress và e sợ cũng có thể gây nứt ở khóe bờ môi.
bờ môi nhợt nhạt
Tình trạng này Biểu hiện bạn có ít tế bào máu và có thể bị thiếu máu. Bạn cần ăn nhiều rau xanh và hoa quả để làm tăng hàm lượng sắt, từ đó tế bào máu sẽ tăng lên mức bình thường.
bờ môi khô
Nếu bạn thường xuyên bị khô môi và phải bôi son dưỡng bờ môi để giữ cho môi ẩm thì bạn cần uống nhiều nước thay vì dùng son dưỡng bờ môi. bờ môi khô là một dấu hiệu cơ thể thiếu nước (hoặc mất nước).
bờ môi thâm
Bờ môi có thể bị thâm lại do nhiều yếu tố. Nếu bạn hút thuốc thời kì dài thì bờ môi có xu hướng trở thành thâm đen. Tuy nhiên, các bệnh về gan cũng có thể khiến môi bị thâm. Bạn cần đi khám bác sĩ nếu môi bị thâm đột ngột.