Khô âm đạo khi quan hệ là một trong những ám ảnh của các chị em phụ nữ, khô âm đạo gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ. Rất nhiều trường hợp chị em còn trẻ đã mắc chứng bệnh khô âm đạo, đặc biệt là bệnh khô âm đạo sau khi quan hệ và khô âm đạo sau sinh. Không ít chị em luôn có mong muốn tìm cách chữa khô âm đạo nhưng không đem lại hiệu quả cao. Để giúp các chị em cải thiện tình trạng khô âm đạo chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp khái quát nhất về bệnh khô âm đạo với bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về bệnh khô âm đạo
Khô âm đạo là một chứng bệnh thường gặp ở các chị em ở tuổi tiền mãn kinh hay sắp bước sang tuổi tiền mãn kinh. Tuy nhiên hiện nay do những áp lực của cuộc sống, môi trường và các yếu tố khác khiến cho các chị em ở độ tuổi rất trẻ cũng mắc phải chứng bệnh khô âm đạo.

Khô âm đạo hay còn được biết đến là khô hạn vùng kín, tức là chứng chất nhầy ở âm đạo tiết ra rất ít và gây ra ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Chị em bị khô âm đạo rất đau đớn và khó khăn khi quan hệ tình dục, ngoài ra còn gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đau rát vùng kín của chị em.

Chị em bị khô âm đạo khi quan hệ

Khô âm đạo khi quan hệ
Đây là một trong những chứng bệnh phổ biến hiện nay, có rất nhiều chị em khi quan hệ tình dục không đủ chất nhờn bôi trơn, gây ra tình trạng đau đớn và ảnh hưởng rất lớn đến âm đạo của các chị em. Ngoài ra những chị em mắc chứng khô âm đạo khi quan hệ còn có thể xảy ra tình trạng chảy máu khi quan hệ, gây ảnh hưởng đến khoái cảm cũng như hưng phần tình dục.

Khô âm đạo khi quan hệ do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: Các chị em sử dụng thuốc kháng sinh, bị viêm nhiễm vùng kín, mắc các bệnh phụ khoa, thụt rửa âm đạo không đúng cách, do tuổi tác, do tâm lý, kinh nguyệt không đều cũng gây ra tình trạng khô âm đạo khi quan hệ…

Khô âm đạo sau sinh
Tình trạng này rất phổ biến ở các chị em mới sinh, trong thời gian mang thai nội tiết tố của các chị em thay đổi rất nhiều. Đồng thời thói quen sinh hoạt tình dục cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt hơn là do cho con bú sẽ khiến các nội tiết tố và ham muốn của chị em bị suy giảm dẫn đến tình trạng vùng kín, âm đạo không tiết đủ chất nhờn.

Khô âm đạo sau sinh và đang mang thai

Cách chữa khô âm đạo hiệu quả
Các chị em mắc chứng khô âm đạo cần áp dụng chất bôi trơn để hỗ trợ trong quá trình giao hợp. Ngoài ra để chữa trị hiệu quả hãy áp dụng cách chữa khô âm đạo dưới đây để vừa có thể chữa yếu sinh lý ở nữ vừa giúp vùng kín không bị tình trạng khô hạn.

Bổ sung estrogen tự nhiên
Một trong những nguyên nhân khiến chị em mắc chứng khô âm đạo là do thiếu hụt nội tiết tố estrogen.. Các chị em có thể sử dụng cách chữa khô âm đạo bằng cách bổ sung các thực phẩm như: đậu nành, cây thì là, cần tây, hạt vừng, hạt lanh… Đây là những thực phẩm từ thiên nhiên cung cấp nội tiết tố estrogen đem lại hiệu quả chữa chứng khô âm đạo hiệu quả. Muốn chữa khô âm đạo thì cần cải thiện sinh lý nữ trước tiên.

Bổ sung estrogen tự nhiên từ sữa đậu nành

Uống đủ nước
Một trong những cách chữa khô âm đạo dễ dàng nhất là nên uống đủ nước để cải thiện tình trạng khô âm đạo. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thiết nước sẽ gây ra tình trạng khô âm đạo.

Bổ sung vitamin E
Rất nhiều người không biết đến công dụng của vitamin E là tăng cường sinh lý nữ và là cách chữa khô âm đạo hiệu quả, đơn giản.

Vitamin E giúp phụ nữ tăng cường sinh lý

Khô âm đạo là một bệnh thường gặp ở các chị em phụ nữ và gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Các bạn đang có những dấu hiệu mắc chứng khô âm đạo, hãy áp dụng cách chữa khô âm đạo mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể tình trạng suy giảm sinh lý nữ bạn đang gặp phải!!!

Nguồn: http://benhsinhlynu.com/kho-am-dao