Chắc hẳn trong chúng ta có lẽ không ai không biết hoa atiso. Hoa atiso là loại cây được trông phổ biến ở Đà Lạt. Nước uống hoa atiso có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, chống viêm, giúp giảm ho. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn mới về việc sử dụng atiso chữa bệnh viêm họng tuyệt vời như thế nào.


Tác dụng chữa viêm họng từ hoa atiso
Hoa atiso có công dụng tương tự như một chất chống oxy hóa để có thể ngăn cản công đoạn oxy hóa, hạ huyết áp. Hoa atiso đó là một trong số ít những loại thuốc dân gian được dùng như một cách trị viêm họng mà không gây ra bất kì biến chứng nào. Việc sử dụng hoa atiso cùng với đường phèn, mật ong sẽ giúp cho bạn giảm nhanh viêm họng chỉ với vài lần sử dụng một ngày.

Các bước làm hỗn hợp nước hoa atiso để giảm trị ho
B1: Chuẩn bị hoa atiso, chọn hoa tươi rồi bỏ hoa hỏng, đem rửa sạch ráo nước.

B2: Tách riêng các loại cánh hoa ra khỏi đài hoa bằng cách sử dụng dao đơn giản. Phần nhụt với thể nên phơi khô, chiết lấy nước uống hoặc ngâm cùng rượu. Riêng cánh thì nên rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng qua bằng nước sôi có sẵn.

B3: Ngâm hoa atiso đã được phơi cùng với nhiều đường. Cần ngâm trong bình to, khô sạch. Bạn cho vào trong bình rồi đổ một lớp đường lên trên. Tiếp tục rồi rải lên 1 lớp đường lên trên và cho tỷ lệ hoa và đường theo tỷ lệ 1:1.

B4: Sau khoảng từ 4-5 ngày là đường sẽ tan hết. Bạn cần sử dụng loại nước này để uống luôn hoặc đun hấp thành nước siro. Khi làm nước siro, bạn cần chắt nước và cánh ra, nước siro này sẽ ở trong tủ lạnh và có thể sử dụng một thời gian dài.

Lưu ý: Mức độ hiệu quả của phương pháp trên còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Điều này cũng giải thích lý do tại sao mỗi phương pháp sẽ có các tác dụng khác nhau. Do đó, người bệnh cần tới cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị một cách chính xác nhất.

Mọi câu hỏi và thắc mắc của các bạn có thể để để lại dưới đây, các chuyên gia của An Họng Khang sẽ gọi điện và tư vấn cho các bạn hoàn toàn.


Chúc bạn thành công!
Nguồn: http://anhongkhang.com/cach-chua-viem-hong-tu-atiso[/B]