Nguyên nhân đau tay khi chơi đàn ghi ta

Lúc chuẩn bị học đàn guitar bất cứ ai cũng sẽ bước qua giai đoạn bị đau cổ tay và chai tay. Hiện tượng chai ngón tay có thể khắc phục bằng cách ngâm nước muối nhưng đau cổ tay thì người chơi phải làm quen & khắc phục dần. Nếu chỉ đau cổ tay bình thường thì một thời gian luyên tập sẽ hết, tuy nhiên nếu đau cổ tay do sai tư thế & một số lí do khác thì người đệm guitar cần nắn chỉnh lại để không bị viêm cơ ở cổ tay.


Nguyên nhân đau cổ tay khi đánh đàn ghi ta:

1. Tư thế không đúng

Nơi thường cảm thấy đau là vai, lưng, cổ, cánh tay và cổ tay. Tư thế đánh đàn ghi ta ko đúng có thể làm hệ thống cơ xương bị căng quá mức và gây chấn thương nhỏ đến các mô mềm của cơ bắp, dây chằng & gân gọi là "microtears." Microtearing quá mức có thể dẫn đến viêm và sưng, ngứa ran & tê do sự tác động của dây thần kinh. Những chấn thương có thể xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn của một buổi tập, hoặc cũng nên tích lũy trong nhiều lần tập. Lâu dài sẽ dẫn đến: viêm gân, viêm bao hoạt dịch, tổn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại.

2. Dồn quá nhiều lực vào bàn tay

Nhiều người khi thực hành ghi ta thường dồn khá nhiều lực vào bàn tay và bấm phím. Nếu bàn tay không đủ khỏe và không đủ độ dẻo dai chắc chắn sẽ gây đau cổ tay. Lực bấm không phải là yếu tố giúp các thí sinh kiểm soát âm thanh đàn guitar. Vì vậy hãy thả lỏng cổ tay khi đánh đàn & K nên dồn quá nhiều sức vào bàn tay.

3. Làm nóng và khởi động bàn tay trước khi tập không đúng cách

Người chơi đàn guitar cũng giống như bất kỳ một vận động viên tập thể dục thể hình nào. Vì vậy, cơ bắp của bạn cần được làm nóng & khởi động trước khi chơi để làm giảm đáng kể các nguy cơ gây chấn thương. Nhất là vào mùa đông, nếu bàn tay của bạn K được khởi động & làm nóng, nguy cơ tổn thương sẽ rất cao.

4. đánh guitar hoặc luyện tập quá nhiều

Đây là hiện tượng vô cùng phổ biến ở những người đánh đàn guitar bị chấn thương cổ tay & cánh tay . Chơi không ngừng nghỉ, chơi quá mức là con đường ngắn nhất dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng. Nhiều người muốn đốt cháy giai đoạn nên tăng cường độ tập luyện đột ngột khiến cơ thể & bàn tay, cánh tay ko thích nghi kịp.

5. Một bộ phận như: cánh tay, khuỷu tay, lưng, vai hoặc cổ đã bị chấn thương trong công đoạn tập nhưng người chơi K chịu nghĩ dưỡng.

một vài người bị chấn thương khi đánh đàn guitar nhưng K chịu dừng lại để nghĩ dưỡng mà vấn tiếp tục luyện tập. Sự cố gắng này không phải là một điều khôn ngoan và cơ thể cần được tịnh dưỡng nếu đang bị chấn thượng. Nên nhớ rằng, một chắn thương nhỏ có thể nghiêm trọng hơn rất nhiều nếu không được chăm sóc & nghỉ ngơi đúng cách. Đừng vì ham muốn chơi được đàn guitar thật quá nhanh mà bỏ qua những vấn đề về sức khỏe.

6. không được ngủ đủ giấc

Nghe có vẻ không liên quan nhưng ngủ đủ giấc là một phần quan trọng để tránh chấn thương khi chơi đàn guitar. Khi ngủ, cơ thể sẽ tự động bù lại nguồn năng lượng mất đi trong công đoạn hoạt động ban ngày. Đồng thời cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn cho hoạt động ngày hôm sau.
Mất ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sinh lực và hoạt động chậm chạp không linh hoạt. Do đó, nguy cơ bị chấn thương cũng tăng lên rất cao.

>> Xem thêm: lớp dạy đàn guitar tại biên hòa