Đau lưng là một triệu chứng thường gặp và trở thành một trong những bệnh lý với tỷ lệ người mắc bệnh khá cao ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng như do thói quen, sinh hoạt không đúng các, do căng cơ, vận động quá mức, do mắc các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,…
Bệnh đau lưng do nguyên nhân thoái hóa cột sống là một bệnh khá phổ biến. Chính từ sự chủ quan của con người không quan tâm đến bổ sung khoáng chất cho xương khiến hệ cơ xương khớp bị thoái hóa nhanh chóng. Có những người còn trẻ đã bị thoái hóa cột sống và dẫn đến hiện tượng đau lưng khi còn trẻ. Có nhiều các để chữa bệnh này như dùng thuốc, thủy châm, vật lý trị liệu,… Mỗi cách đều có những ưu điểm nhược điểm riêng. Trong quá trình thực hiện chữa trị, việc lắng nghe cơ thể, tuân theo sự chỉ định của bác sĩ là điều cần thiết. Một số lời khuyên sau sẽ giúp bạn trong quá trình chua benh dau lung hiệu quả giúp giảm cơn đau rõ rệt cũng như chữa trị bệnh nhanh nhất mà không lo tái phát.

1. Nghỉ ngơi, thư giãn
Nghỉ ngơi, thư giãn khi bị đau là điều cần thiết. Không nên cố ép cơ thể vận động để cảm nhận cơn đau có còn hay không. Điều này chỉ khiến cơn đau tăng thêm. Tuy nhiên nếu nằm nghỉ ngơi quá lâu bạn sẽ phải đối diện với tình trạng mạch máu khó lưu thông làm tăng cảm giác mệt mỏi hơn. Chính vì vậy khi cảm thấy cơn đau thuyên giảm, hãy di chuyển một chút. Luyện tập một số bài tập và đi lại nhẹ nhàng tại nhà sẽ giúp ích hơn là nằm yên 1 chỗ.
2. Chườm nóng, xoa bóp
Xoa bóp bấm huyệt, chườm nóng là các biện pháp hiệu quả giúp giảm các cơn đau. Tuy nhiên tuyệt đối nên tránh xoa dầu nóng, mật gấu hay rượu vào vị trí đau để xoa bóp vì nó có thể khiến vùng đau có phản ứng cơ cơ, khiến cơn đau không những không thuyên giảm mà còn nặng hơn.
Bơi lội là một trong những biện pháp chữa đau lưng hiệu quả. Nếu bạn bị đau lưng cấp, phương pháp bơi trong nước ấm sẽ có hiệu quả rất tốt.
3. Dinh dưỡng đầy đủ, kiêng chất kích thích
Khi bị đau lưng do thoái hóa cột sống việc bổ sung chất dinh dưỡng là điều cần thiết. Hãy bổ sung thực phẩm chứa nhiều canxi để cương chắc khỏe. Kiêng tuyệt đối các chất kích thích như rượu bia,…

Bệnh đau lưng do thoái hóa đốt sống cần được chữa trị triệt để để tránh tái phát bệnh. Việc lặp đi lặp lại các cơn đau sẽ khiến người bệnh khó khăn trong đi đứng, vận động, thậm chí cơn đau sẽ còn dữ dội hơn so với những lần trước
Một trong những biện pháp chữa trị đau lưng do thoái hóa cột sống hiệu quả là sử dụng Thái y phục cốt vương. Bài thuốc này sẽ giúp xương chắc khỏe từ bên trong đồng thời giảm dần các triệu chứng đau do bệnh mang lại. Hãy tham khảo và áp dụng chữa trị cho mình.