Chào bác sỹ nha khoa Tôi đã bị mất răng đã lâu và đang có nhu cầu phục hình lại bằng cách trồng răng implant. Tôi có tìm hiểu thì thấy là cách phục hồi răng này tương đối phức tạp . Xin hỏi phục hình cắm implant răng bao lâu thì hoàn thành, rất mong nhận được hồi âm từ các chuyên gia! (Ngọc Minh – Đồng Tháp)

Trả lời

Xin chào Ngọc Minh!


Rất cảm ơn bạn tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Lạc Việt. Về đắn đo phục hình implant răng mất bao lâu của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

thời gian phục hình implant răng là bao lâu ?

Vậy công nghệ implant là gì mà được ưu chuộng nhất hiện nay. Trồng implant răng là một trong những phương pháp phục hình vô cùng hiện đại . Phục hình răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc rất lớn vào trình trạng răng miệng cũng như mức độ thương tổn của từng người bệnh.

Với kỹ thuật trồng răng implant hiện đại thì hiện nay chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được implant. Bởi vậy phục hình răng implant mất bao lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn từ tình trạng sức khỏe và xương hàm của bạn.

Trường hợp 1: cắm implant trong 1 ngày

nếu khách hàng có xương hàm tốt hoặc độ dày vừa phải cấu tạo khớp cắn không quá phức tạp , Đây là trường hợp phục hình implant răng nhanh nhất giúp giảm thiêu các rủi ro và biến chứng.

Trường hợp 2: thời gian sau 7 – 10 ngày

Đối nếu xương hàm bạn đọc có đủ độ dày về chiều dài , Vị trí phục hình răng không chịu lực trong suốt quá trình phục hình và ăn nhai.

Trường hợp 3: khắc phục răng mất chỉ từ 3 tới 5 tháng

nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do lúc mất răng đã lâu ngày , thể tích xương không đủ để trồng răng implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng . Cần khoảng 3 tháng để hoàn thành tiến trình phục hình


Phục hình implant răng mất bao nhiêu lâu?

quá trình phục hình implant răng bao lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn từ các chuyên gia phục hình. Thường thì việc đặt trụ implant sẽ cần khoảng 6 tháng để trụ implant có thể gắn kết chặt chẽ vào xương hàm. chỗ này là một kỹ thuật khó trong nha khoa, với trường hợp phòng khám xác định không ban đầu xác trạng thái của độc giả hoặc thực hiện không tốt thì nguy cơ implant bị đào thải rất cao . Như vậy, thời gian để đặt chân implant vào trong xương hàm tương đối nhanh song song đó để implant tích hợp được với xương hàm thì cần một khoảng quá trình sử dụng khá dài .

Phục hình implant răng cần tuân theo đúng tiêu chuẩn châu âu. Các chuyên gia nha khoa sẽ khảo sát thực tế về tình trạng hàm răng thực tế của bệnh nhân , xác định vị trí cấy ghép hay chụp X-quang để khảo sát phần xương hàm chuẩn bị thực hiện cấy trụ .

Sau khi quá trình vệ sỉnh răng lợi hoàn thành các nha sỹ sẽ tiến hành đặt trụ impalnt. giai đoạn đặt trụ implant diễn ra vô cùng nhanh chóng chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành . Albutment sẽ được các chuyên gia phục hình đặt & kết nối với trụ implant. Mão răng sứ có được lắp chụp sau khi cấy implant hay sau ít hôm dựa thuộc vào tình trạng thực tế của qúy vị .

Trên đó là quá trình sử dụng cắm ghép implant đối với trường hợp xương hàm đủ độ dày, thể tích & ko bị tiêu hõm đi . Với bạn bệnh bị mất răng lâu ngày khi phục hình sẽ phải ghép xương hàm chủ yếu rồi mới có thể phục hình.

Xem ngay thông tin bổ ích Trồng răng implant giá rẻ tại đây: https://nhakhoalacviet.vn/trong-rang-implant