Khô âm đạo sau sinh (khô hạn sau sinh) - nỗi niềm không biết ngỏ cùng ai. Các chị em sau khi thực hiện thiên chức làm mẹ sẽ gặp phải rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt là tình trạng khô hạn khiến cho “bà lo, ông chán”. Các chị em phải làm gì để cải thiện tình trạng khô âm đạo sau sinh để cải thiện sức khỏe cũng như chuyện ân ái với bạn đời. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Khô âm đạo sau sinh là gì?
Khô âm đạo sau sinh là tình trạng các chị em sau khi sinh gặp phải vấn đề khô hạn, âm đạo không tiết đủ dịch để bôi trơn thực hiện quá trình giao hợp giữa hai vợ chồng. Trong quá trình quan hệ tình dục các chị em thường thấy cảm giác đau rát, không thoải mái và không có được khoái lạc.

Tình trạng khô âm đạo sau sinh thường gặp ở rất nhiều chị em. Để cải thiện tình trạng khô hạn này các chị em cần phải tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục kịp thời.

Khô âm đạo sau sinh là gì?

Nguyên nhân gây khô âm đạo sau sinh
Tác động của em bé bú
Nguyên nhân khiến các chị em không có đủ chất bôi trơn để thực hiện chuyên ấy là trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ thường những tác động của các em bé khi mút sữa sẽ kích thích sản xuất Prolactin. Đây là nội tiết tố ức chế buồng trứng sản sinh những chất nhờn ở âm đạo, đây là một trong những nguyên nhân khiến các chị em khó quan hệ tình dục, ham muốn tình dục cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khô hạn sau sinh bị ảnh hưởng khi cho bé bú

Do ảnh hưởng của quá trình vượt cạn
Các chị em sau khi sinh thường cơ thể chưa thể hồi phục và sau kì sinh nở sẽ khiến các chị em mất máu và mất sức rất nhiều. Cộng thêm là vấn để vùng kín bị tổn thương rất nhiều từ những vết thương đối với sinh thường và vết mổ sinh mổ. Kết hộp với vấn đề chăm sóc con nhỏ thường xuyên dẫn đến tình trạng mất ngủ, stress kéo dài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như ham muốn tình dục của chị em. Đây là một trong những nguyên nhân lớn gây ra tình trạng khô âm đạo sau sinh.


Suy giảm nội tiết tố
Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng khô âm đạo sau sinh của chị em là vấn đề suy giảm nội tiết tố sau sinh. Trong quá trình mang thái thường các chị em sẽ thấy nồng độ hooc mon sinh dục nữ tăng lên rất nhiều đồng thời khung xương chậu cũng phát triển để chuẩn bị cho quá trình chào đón em bé.

Tuy nhiên sau khi sinh thì nồng độ nội tiết tố nữ ngày càng giảm đi, tử cung và xương chậu quay lại trạng thái ban đầu trước khi mang bầu. Đây là một trong những nguyên nhân khô âm đạo sau sinh, do cơ thể phụ nữ sẽ thấy tình trạng đau bụng dưới, khô hạn và rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến vấn đề thầm kín.

Suy giảm nội tiết tố gây tình trạng khô âm đạo sau sinh

Những cách khắc phục khô âm đạo sau sinh
Tăng cường quan hệ tình dục
Cách khắc phục chứng khô âm đạo sau sinh đơn giản nhất là vấn để quan hệ thường xuyên hơn với chồng. Trong những rắc rối khi ân ái, các chị em cần thẳng thắn chia sẻ với chồng. Cần chú ý đến màn dạo đầu để vấn đề khô âm đạo được cải thiện. Vợ chồng nên quan hệ nhẹ nhàng và tạo tâm lý thoải mái.

Chú ý đến chế độ ăn uống
Các chị em mắc chứng khô âm đạo sau sinh cần chú ý tăng cường ăn nhiều các thực phẩm như rau xanh, các vitamin nhóm B, nên uống đủ nước đê cải thiện tình trạng khô hạn.

Ăn uống khoa học để tránh tình trạng khô hạn sau sinh

Thường xuyên luyện tập thể dục
Các động tác thể thao nhẹ nhàng sẽ cải thiện được chứng căng thẳng, stress kéo dài và mệt mỏi. Nên vận động thể thao để giúp đầu óc thoải mái và khắc phục được tình trạng khô âm đạo sau sinh.

Ngoài ra các chị em cần tránh những sản phẩm có nồng đồ axit cao, các loại mĩ phẩm và dung dịch vệ sinh ảnh hưởng đến âm đạo.

Khô âm đạo sau sinh là tình trạng phổ biến ở chị em, tuy vấn đề không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng nếu để lâu sẽ làm cho hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nữ là cách giải quyết hiệu quả. Các chị em cần khắc phục tình trạng này sớm để có được hiệu quả cao nhất.

Để được tư vấn tăng cường sinh lý phụ nữ sau sinh, vui lòng để lại [ Họ tên + SĐT ], chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Nguồn: http://benhsinhlynu.com/kho-am-dao-sau-sinh

View more random threads: