Rôm sẩy (có tên khoa học là prickly heat hay miliaria) là hiện tượng khi da nổi mẩn đỏ những nốt li ti trên người bé làm bít lỗ chân lông, khiến mồ hôi ứ đọng trên da dẫn đến trẻ bị viêm nhiễm. Vậy làm cách nào để trữa trị cách chữa rôm sẩy ở trẻ em hiệu quả từ tự nhiên, hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu nhé.
Cách chữa rôm sẩy ở trẻ em bằng quả mướp đắng
Mướp đắng là nguyên liệu vừa đơn giản, lại dễ kiếm có vị đắng những tính thanh và mát nếu nhà bạn không có thì có thể ra ngoài chợ rất dễ tìm nhé. Nhưng trước khi dùng để tắm cho bé thì nên rửa sạch để trách các loại thuốc còn lưu trên quả.

Cách làm như sau: Dùng quả mướp đắng xắt mỏng, sau đó nấu với nước để tắm cho bé, hoặc xay mướp đắng sống cho vào nước tắm của trẻ bọc qua lớp khăn xô để tránh phần thịt mướp đắng ra ngoài. Sau khi tắm xong thì tắm lại bằng nước sạch cho bé. nước tăm trẻ sơ sinh
Khi tắm cho bé nên dùng nước ấm có nhiệt độ từ 36-38 độ C là điều kiện thích hợp để lỗ chân lông của bé được giãn nở thoát được những độc tố tích tụ bên trong, khiến da mát và dịu hơn khiến tình trạng rôm sảy của trẻ giảm hẳn đi nhé.

Cách chữa rôm sẩy ở trẻ em từ lá chè xanh
Lá chè xanh ngoài là đồ uống tốt cho cơ thể thì lá chè có tác dụng trị rôm sảy rất tốt, giúp da của bé có sức đề kháng đối với môi trường.
Tuy nhiên khi tắm bằng lá chè xanh, các mẹ nên lưu ý: Lá chè xanh để tắm cho bé phải thật sạch, an toàn. Nên đun sôi lá chè một lúc để lá chè ngấm rồi pha đặc một chút nước (Không nên pha quá nhiều nước, pha làm sao để nước có màu nâu vàng), bởi nếu nước nhạt quá sẽ không có tác dụng đối với bé. Bạn cũng không cần tắm chè xanh hàng ngày cho bé, vì sẽ rất mất thời gian và làm vàng

Khi tắm xong cũng nên tắm sạch cho trẻ, đặc biệt là các vùng cổ, vùng khửu tay, nách, háng của trẻ nhé.
Cách chữa rôm sẩy ở trẻ em từ lá kinh giới
Lá kinh giới có tác dụng tiêu viêm và diệt khuẩn. Trong đông y, Chúng thường được kết hợp với nhiều vị thuốc khác tạo thành bài thuốc chữa dị ứng mẩn ngứa hiệu quả. Trong thời tiết oi bức bạn cũng có thể dùng để tắm cho trẻ. tắm nước vỏ bưởi cho bé

Cách thực hiện: Dùng lá kinh giới tươi rửa sạch, hoặc cho vào nồi đun lên, Chuẩn bị sẵn một thau nước tắm cho trẻ bằng nước đun sôi để nguội hòa vào hoặc dùng 2 tay vò mạnh nắm lá để chúng nát nhuyễn, tiếp đến bỏ lá vào thau Dùng nước này đển tắm mỗi ngày chắc chắn chứng mẩn ngứa sẽ biến mất nhanh chóng.
Hi vọng với những phương pháp trên sẽ bỏ thêm vào cẩm nang chăm sóc bé của bạn những bí quyết trị rôm cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà nhanh chóng, đơn giản giúp bé phát triển nhé.