Với một số phím số, ký tự xuất hiện trên chiếc dien thoai co dinh , nếu để ý một tí, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng có những công dụng bất thần. Nó thật dễ dàng, dễ dùng và dễ nhớ…

Dưới đây là những tiện ích mà điện thoại cố định được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT mang đến cho khách hàng.

Phím giúp chuyển tiếp cuộc gọi tạm thời

Khách hàng có thể chuyển số máy của mình đến một số máy khác đã định trước.

Chuyển cuộc gọi khi bận (Ký hiệu: RVO, Mã dịch vụ: 67): Cài dịch vụ *67*số máy#. Hủy dịch vụ #67#.

Chuyển cuộc gọi khi không trả lời sau 4 hồi chuông (Ký hiệu: DNR, Mã dịch vụ: 61): Cài dịch vụ *61*số máy#. Hủy dịch vụ #61#.

Chuyển toàn bộ cuộc gọi (Ký hiệu: RVT, Mã dịch vụ: 21): Cài dịch vụ *21*số máy#. Hủy dịch vụ #21#.

Đây là tiện ích mà khách hàng không mất cước.

Báo thức tự động

Bạn có thể đặt báo thức trên máy điện thoại khi đăng kí sử dụng dịch vụ này. Đặt báo thức: Nhấc máy, bấm *55* GGPP#; GG: giờ cần báo thức, PP: phút cần báo thức.

Xoá báo thức: Nhấc máy, bấm #55*GGPP#

Cước sử dụng: 273 đồng/cuộc

Báo cuộc gọi đến trong khi đàm thoại

Tiện ích này hỗ trợ bạn dug đang đàm thoại mà có số khác gọi tới vẫn co thể nhận diện. Để kích hoạt dịch vụ: Nhấc máy, bấm *43#

Khi mà bạn đang nói chuyện thuê bao B, nếu thuê bao C gọi đến máy của bạn, bạn sẽ nghe thấy tín hiệu “tít...” trong ống nghe; Nhấn nhanh cần tổ hợp (hoặc nhấn nút Recall hoặc flash), tiếp theo đó bạn nhấn số 2 để thiết lập giao thông với thuê bao C, để thuê bao B đang chờ. Khi cuộc giao thông giữa bạn và C kết thúc, nhấn nhanh cần tổ hợp (hoặc ấn nút Recall hoặc flash), nhấn phím số 1.


Một số dạng dien thoai di dong được yêu thích nhất hiện nay

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ này: Nhấc máy nghe dấu hiệu ấn #43#.

Dịch vụ miễn cước sử dụng.

Quay số rút gọn

Khách hàng có nhiều số điện thoại thường hay gọi, để dễ nhớ và dễ dàng cách gọi thuê bao có thể đăng ký dịch vụ quay số rút gọn (số được rút gọn từ 1,2 hoặc 3 chữ số thay vì phải quay đủ các số).

Có ba bước thực hiện kích hoạt dịch vụ:

Bước 1: Nhấc tổ hợp, nghe dấu hiệu hoạt động.

Bước 2: Ấn liên tiếp những phím trên máy điện thoại: *51*ST*SĐT# (ST: Số tắt ; SĐT: Số điện thoại) và rốt cuộc, nếu có tín hiệu kéo dài, việc kích hoạt đã thực hiện xong.

Thông báo vắng nhà

Trường hợp bạn đi vắng lâu ngày không có sử dụng máy điện thoại, có thể đăng ký dịch vụ buộc phải tổng đài tự động thông báo bằng lời nói khi có người gọi đến.

Cài đặt dịch vụ: *23#

Xóa bỏ dịch vụ: #23#

Truy tìm số máy gọi đến

Thuê bao có đăng ký dịch vụ này khi nhận được một cuộc gọi đến có thể yêu cần ghi lại số máy chủ gọi.

Cách sử dụng: Khi có cuộc gọi đến, bạn muốn biết số máy gọi tới, dập nhanh cần tổ hợp (hoặc ấn nút Recall hoặc flash) trong lúc đang đàm thoại và vẫn tiếp tục cuộc đàm thoại đó. Số chủ gọi và số bị gọi sẽ được lưu trữ trong tổng đài. tiếp theo đó bạn gọi đến 500 để hỏi số máy đã gọi tới cho bạn.