Xem sach dien tu đang là một xu hướng đọc mới hiện đại, trên tay mỗi người đều có một số smart phone tiện lợi rất thích hợp cho việc đọc sách điện tử mọi lúc
Đọc sách điện tử đang lôi kéo một phần đông bạn trẻ tham gia vào thiên hướng này. bạn teen đặc biệt các sinh viên thường không có nhiều thời gian và tiền nong trong việc đọc sách.Tiện ích từ việc đọc sách điện tử đem đến

Các năm gần đây, đọc sách điện tử đã được nhắc tới như là một xu thế tăng trưởng của xã hội. Đây là xu hướng đã được cả toàn cầu phát triển chứ phải chỉ ở VN. Không chỉ cạnh tranh với sách giấy, sách điện tử còn là một cú huých mạnh, góp phần lớn mạnh văn hóa đọc.

Với sự lớn mạnh của công nghệ những thiết bị đọc sách điện tử lần lượt được ra đời. một số sản phẩm này được ưa thích vì tính nhỏ gọn và tiện dụng của chúng, người đọc có thể tìm được dễ dàng tìm các đầu sách và tùy chỉnh phông chữ, độ sáng tối. Ngày nay, với sự bùng nổ của các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh , may tinh bang , việc sắm các đầu sách ebook để đọc, tìm hiểu trong khoảng thời gian rỗi rãi, lúc nghỉ ngơi… có phần tiện lợi hơn với người dùng trong thời đại số. Với các cuốn sách giấy thông thường muốn đọc bạn phải tập trung và phải một khoảng thời gian lớn trong việc đọc nhưng với cuộc sống bộn bề của công việc bạn sẽ không có được một số khoảng thời gian dài để đọc như vậy. Hầu như chúng ta chỉ đọc vào một số khoảng thời gian nghỉ ngắn ngủi vậy nên đọc sách điện tử trên mạng là lựa chọn hàng đầu.


Kế bên về sự tiện dụng, đọc sách điện tử có giá cả chi phí hết sức thấp thích hợp với những đối tượng trẻ, sinh viên những đối tượng có khả năng thu nhập nguồn vốn còn hạn chế. tuy nhiên với việc đọc sách bằng những thiết bị chuyên dụng bạn còn có thể đơn giản lưu giữ và bảo quản chỉ mất khoảng dài mà chất lượng không đổi thông qua giao thức mạng internet và bộ nhớ. Chỉ với một chiếc ebook hay máy tính bảng bạn có thể lưu giữ đến hàng nghìn quyển sách bằng bản mềm mà điều này với sách giấy truyền thống thì bạn chẳng thể làm được.
Chính vì một số lý do kể trên, sách điện tử ngày càng chiếm ưu thế và được dùng rộng rãi. Việc truy cập các trang mạng hay sử dụng một số ứng dụng đọc sách đã trở thành một khuynh hướng mới, hiện đại và phong cách, thời thượng với bạn teen.


VN là nước có cơ cấu dân số trẻ, phần đông là đam mê công nghệ, ham học hỏi và có nhu cầu cập nhật khuynh hướng mới. Ebook là ứng dụng thích hợp để một số bạn trẻ có thể lựa chọn một phương thức đọc hiện đại cho mình. Đây chính là tiềm năng hứa hẹn sự lớn mạnh bùng nổ hơn nữa của thị trường ebook trong tương lai.
Thời gian mới đây, văn hóa đọc của người Việt được quan tâm, chú ý nhiều hơn. Bằng chứng thiết thực là những hội sách được diễn ra quy mô, một số hội thảo lớn nhỏ bàn về vấn đề đọc sách được diễn ra liên tục. Văn hóa đọc được lưu tâm, đẩy mạnh thì bạn đọc cũng sẽ đòi hỏi hơn nữa sự lớn mạnh toàn diện từ phía những nhà cung ứng ebook; nhằm mang đến Lợi ích thiết thực cho người đọc. Sự tăng trưởng của việc đọc sách điện tử sẽ là một cú huých mạnh mẽ cho văn hóa đọc sách truyền thống phát triển hơn theo hướng tích cực.