Trị rôm sảy cho trẻ bằng mướp đắng. Mướp đắng là loại quả quá quen thuộc đối với chúng ta trong bữa ăn của gia đình việt. có vị đắng, lạnh đi vào tỳ vị, tâm can có tác dụng thanh trừ giải nhiệt, giải độc ngăn ngừa các bệnh về da dùng cho các trường hợp sốt, nóng, nổi mụn nhọt, mất nước.


Trong quả mướp đắng tươi sẽ chứa thành phần kháng sinh tự nhiên giúp làm sạch và sát khuẩn nếu dùng trên da, là thành phần kháng thể chống lại virut, ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn trong các tế bào da đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch về da rất hiệu quả. Đây có thể coi là một loại vácxin tuyệt vời cho da đến từ tự nhiên. vậy trị rôm sảy cho trẻ bằng mướp đắng như thế nào hãy cùng các chuyên gia nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu trị rôm sảy cho trẻ bằng mướp đắng
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1- 2 quả mướp đắng, lá kinh giới đun lên hoặc dã nát.
Phòng tắm kín gió cho béChậu tắm, khăn tắm và nước để chuẩn bị tắm bé…
1 khăn xô
Quy trình trị rôm sảy cho trẻ bằng mướp đắng như sau
Bước 1: Dùng quả mướp đắng đã ép hoặc xay nhuyễn ở trên, lọc riêng phần nước cốt và phần bã ra riêng. trị rôm sảy cho bé mùa hè
Bước 2: Đổ nước vào chậu, cho nước nóng vào trước, sau đó cho thêm một chút nước đun sôi để nguội rồi thêm nước của quả mướp đắng đẵ ép ở trên vào, kiểm tra cho nhiệt độ vừa phải 36-38 độ là nhiệt độ thích hợp nhất để tắm cho trẻ nhỏ.Bước 3: Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể của bé lau nhẹ vào vị trí mọc rôm sảy mụn nhỏ của trẻ.
Chú ý: Bắt đầu từ chỗ sạch nhất, khuôn mặt, sau đó vòng tay ra sau lưng, nâng cằm bé lên và làm sạch vùng cổ.
Bước 4: Khi bạn tắm xong bằng nước mướp đắng, tắm lại cho bé bằng nước trắng ấm. thuốc trị rôm sảy trẻ em