dau that lung là hiện tượng đau lưng phổ biến nhất. Giai đoạn ban đầu được gọi là đau thắt lưng cấp tính, giai đoạn lặp đi lặp lại bệnh được gọi là đau thắt lưng mãn tính.
Nếu nguyên nhân gây đau thắt lưng là do các hoạt động quá mức dẫn đến tính trạng căng cơ thì chỉ cần nghỉ ngơi hoặc điều trị vật lý đơn giản là có thể khỏi, tuy nhiên nếu đau thắt lưng với nguyên nhân là do thoát vị đĩa đệm và tiến triển sang giai đoạn mãn tính thì cần có những biện pháp dứt điểm và cần nhiều thời gian chữa trị hơn. Trong bài này hãy cùng tìm hiểu về biện pháp giảm đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm gây nên .

Sử dụng thuốc giảm đau lưng
Có rất nhiều bài tập được đưa ra cho bệnh nhân mắc bệnh đau lưng nói chung. Tuy nhiên trong trường hợp đau quá thì bạn vẫn cần sử dụng thuốc giảm đau. Song thuốc giảm đau chỉ là giải pháp trước mắt không thể chữa trị khỏi bệnh lâu dài. Ngưng sử dụng, cơn đau sẽ kéo đến. Ngoài ra nếu sử dụng thuốc quá thường xuyên bạn có thể bị nghiện thuốc hoặc khiến nhờn thuốc, muốn giảm đau cần liều mạnh hơn mới có tác dụng. Thay vì sử dụng thuốc giảm đau bạn nên sử dụng thuốc chữa trị đau lưng từ Đông y. Tham khảo chi tiết tại: http://dactridauvaigay.com/bo-tui-nh...-hien-nay.html
Hạn chế béo phì
Béo phù là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau thắt lưng. Nguyên nhân là do sức nặng của bụng ảnh hưởng đến cột sống, trọng tâm cơ thể thay đổi khiến cột sống phải chịu áp lực gấp 4 lần mỗi khi bạn tăng 1 kg. Để đảm bảo cơ thể không bị tăng trọng lượng quá nhiều cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập luyện thường xuyên. Khi trọng lượng giảm, áp lực lên lưng sẽ giảm đi và giúp bạn dịu các cơn đau lưng.
Luyện tập yoga
Hoạt động sai tư thế là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng đau lưng. Tập yoga là một biện pháp hưu hiệu được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh, thậm chí còn có thể thay cho thuốc giảm đau. Mục đích của yoga là dựa vào chính cơ thể, giải phóng năng lượng, giảm thiểu các triệu chứng cũng như chữa bệnh trong đó có cả bệnh đau thắt lưng. Tuy nhiên khi tập yoga chữa bệnh bạn cần sự hướng dẫn của giáo viên thay vì tự tập tạp nhà. Khi đã có những kiến thức cơ bản mới nên tự tập tại nhà. Yoga sai tư thế cũng khiến bạn gặp những cơn đau tại nhiều bộ phận trên cơ thể.
Áp dụng luyện tập yoga thường xuyên có thể chữa trị thành công bệnh đau thắt lưng mà không cần đến thuốc hỗ trợ.
>> Xem thêm: bài tập chữa đau lưng
Với 3 cách chữa đau thắt lưng trên hy vọng sẽ giúp bạn loại bỏ cơn đau nhanh chóng. Nên chữa trị bệnh càng sớm càng tốt, việc để bệnh kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng mãn tính, rất khó khăn và tốn thời gian chữa trị.