Samsung S6 Edge lỗi không nhận sim khiến người dùng vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân Samsung S6 Edge không nhận sim là do đâu và khắc phục thế nào?

Trong khi sử dụng điện thoại, người dùng vẫn thường gặp phải những lỗi rất phiền toái, và lỗi khiến người dùng lo lắng nhất đó chính là Samsung S6 Edge lỗi không nhận sim. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của người dùng. Vậy nguyên nhân lỗi này do đâu và khắc phục lỗi không nhận sim trên S6 Edge thế nào?


Nguyên nhân dẫn đến Samsung S6 Edge không nhận sim

– Sim S6 Edge bị cháy, bị hư mới là thủ phạm khiến Samsung S6 Edge không nhận được sim.

– Samsung S6 Edge không nhận sim được do Samsung S6 Edge là hàng xách tay bị lock và chưa unlock.

– Khay sim trên điện thoại không được vệ sinh, máy bị sử dụng trong môi trường ẩm làm rỉ khay sim gây ảnh hưởng đến sự tiếp xúc giữa sim và điện thoại, khay sim Samsung S6 Edge bị hư, hỏng.

– Do những xung đột phần mềm cũng có thể khiến lỗi Samsung S6 Edge không nhận sim.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy S6 Edge bị lỗi màn hình


Cách khắc phục Samsung S6 Edge lỗi không nhận sim
Tùy theo nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể chọn cách khắc phục phù hợp để sửa lỗi Samsung S6 Edge không nhận sim sao cho hiệu quả nhất.

– Trước tiên hãy kiểm tra chắc chắn bạn không bật chế độ máy bay, nếu có hãy tắt chúng đi.

– Tháo sim lắp vào máy khác thử nếu không nhận được sim giống như Samsung S6 Edge bị chứng tỏ sim đã bị hỏng.

– Khi Samsung S6 Edge bị khóa vì là hàng xách tay bạn cần tiến hành unlock sim cho hoặc bạn nên chọn dùng sim ghép để sử dụng.

– Khắc phục lỗi xung đột phần mềm bằng cách restore Samsung S6 Edge nếu đây là nguyên nhân khiến máy không nhận sim thì chắc chắn sau restore máy sẽ nhận sim bình thường trở lại.

– Vệ sinh khay sim để sim và điện thoại được tiếp xúc tốt nhất.

Nếu bạn đã thực hiện các cách khắc phục trên mà Samsung S6 Edge lỗi không nhận sim vẫn chưa thể khắc phục hãy đến ngay trung tâm FASTCARE để được sửa chữa Samsung S6 Edge tốt nhất, bởi có thể lỗi này là do phần cứng hư hỏng và bạn không am hiểu về kỹ thuật rất khó có thể sửa chữa tại nhà được.

Nguồn: https://tintuccongnghe24h.net/tu-van...hong-nhan-sim/

View more random threads: