Samsung Galaxy A5 2017 là một trong những sản phẩm smartphone tầm trung may mắn sở hữu dung lượng pin siêu cấp không thua kém gì các sản phẩm cao cấp cùng hãng. Với dung lượng lên tới 3000mAh, người dùng Galaxy A5 2017 có thể sử dụng điện thoại liên tục trong vòng 1 ngày dài hoặc nếu cường độ sử dụng không cao, thiết bị có thể giữ pin trong hơn 2 ngày liên tục.

Thời gian kiểm nghiệm thực tế với Galaxy A5 2017 được thực hiện với các mục đích và thao tác sử dụng khác nhau.
Đánh giá khả năng xem phim online trong suốt 1 giờ đồng hồ, bắt đầu với một video có độ dài hơn 60 trên Youtube, chất lượng hiển thị mức HD 720. Sau 1 giờ xem phim online máy còn 92% (mất 8%). Với cùng một bộ phim nhưng khi chuyển sang chế độ xem offline, Galaxy A5 2017 chỉ mất 6% để xem hết 60 phút.


Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách chọn trung tâm thay màn hình samsung a5 chính hãng tại Sài Gòn chuẩn nhất.

Nếu sử dụng những tác vụ thông thường như lướt internet, facebook, nghe nhạc, kiểm tra email, v…v… thì Galaxy A5 2017 trụ được đến 8 tiếng liên tục. Ngay cả khi kích hoạt tính năng Always On liên tục 24/24 thì điện thoại chỉ tốn khoảng 8% lượng pin. Nhờ chế độ sạc nhanh Quick charge 3.0 giúp sạc Galaxy A5 2017 từ 0 – 100% pin chỉ trong vòng 1 tiếng rưỡi.

Từ những khảo sát trên có thể nói rằng, ngay cả khi người dùng sử dụng điện thoại với mục đích giải trí và công việc liên tục thì Galaxy A5 2017 vẫn có thời lượng gần 24 giờ, cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm tầm trung khác. Bên cạnh đó thiết bị còn được trang bị chế độ tiết kiệm pin, khi được kích hoạt, chiếc điện thoại của bạn có thể sử dụng được trong vòng 3 ngày liên tiếp.

Dịch vụ tham khảo: Nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn khi thay màn hình samsung s4 giá rẻ tại Thuận Phát Mobile.

Mặt khác, các bạn nên đặc biệt lưu ý đến cách sạc pin, để tránh trường hợp không sạc pin được cho Samsung, iphone không nhận sạc, chỉ nên sạc khi điện thoại gần cạn pin, không nên sạc liên tục để đánh trường hợp bị chai pin.
Nên lưu ý sạc điện thoại khi gần cạn pin (1-2%), đừng nên sạc điện thoại liên tục sẽ gây hiện tượng chai pin. Ngoài ra, Galaxy A5 2017 còn được trang bị cổng USB type C giúp người dùng dễ dàng gắn sạc hơn.

Nói chung, Galaxy A5 2017 là chiếc điện thoại cận cao cấp đáng để cân nhắc khi bạn đang tìm một sản phẩm vừa có đầy đủ tính năng cần thiết cho các tác vụ thường ngày, vừa được trang bị dung lượng pin khá “khủng” để trụ được trong thời gian dài sử dụng liên tục, nhất là khi bạn đang muốn tìm một người đồng hành cho chuyến du lịch dài ngày.