Với các loại máy làm kem khác nhau bạn có thể tự làm kem ngon tại nhà mà không thua kém gì ngoài quán. Cách dùng máy làm kem sẽ giúp bạn thao tác nhanh và cho những ly kem ngon hơn.

Trước khi thao tác, tìm hiểu hướng dẫn dùng máy làm kem bạn cần hiểu biết về máy để tránh trường hợp ngoài ý muốn. Theo phân loại máy làm kem, máy làm kem làm lạnh trước là loại máy cấu tạo gồm có: động cơ điện, nắp, trục chính + phới trộn + âu làm lạnh + âu ngoài + công tắc.


máy pha cà phê tphcm

máy làm kem tphcm

hạt chia tphcm
Cách sử dụng máy làm kem

LƯU Ý TRƯỚC KHI dùng MÁY LÀM KEM
- dùng máy làm kem chỉ nên dùng trong nhà không được sử dụng ngoài trời.

- Luôn chắc chắn rằng vơ mọi vật dụng hoàn toàn sạch sẽ trước khi làm kem hoặc kem đá (sorbet)

- Không bao giờ làm đông kem đã được rã đông hoàn toàn hoặc một phần.

- Bất kỳ loại kem hoặc đá nào có chứa các thành phần thô nên được tiêu thụ trong vòng một tuần. Kem có vị ngon nhất định khi mới làm.
- Kem hoặc kem nước đá có chứa vật liệu thô hoặc một phần trứng nấu chín không nên dùng cho trẻ nhỏ, đàn bà mang thai, người già hoặc những người không khỏe.

- Để bảo đảm người dùng không bị bỏng lạnh, luôn bảo đảm rằng bàn tay được bảo vệ khi cầm âu, đặc biệt là khi mới lấy ra khỏi tủ đá.

- Khi cơ chế làm lạnh hoạt động, nếu có dấu hiệu rò rỉ từ tô, ngừng dùng. Tuy nhiên cơ chế làm lạnh là không độc hại.

- Để giảm nguy cơ bị điện giật, không nhúng, cắm hoặc xúc tiếp các sản phẩm, đường dây linh hoạt với nước mưa, độ ẩm hoặc chất lỏng.

- Không dùng sản phẩm gần phòng tắm, chậu hoặc vật dụng khác có chứa nước hoặc các chất lỏng khác, khi đứng trong hoặc trên bề mặt ẩm ướt.

- Trong trường hợp máy bị rơi xuống nước, chóng vánh tắt nguồn điện rồi rút phích cắm lập tức. TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHẠM VÀO NƯỚC.

- Điều quan yếu cần lưu ý rằng các thiết bị sẽ phải được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên có trình độ trước khi dùng lại.

hướng dẫn LÀM KEM BẰNG MÁY LÀM KEM