Trung Quốc từ lâu đã được xem là “thiên đường đánh hàng” dành cho những đối tượng kinh doanh tại Việt Nam. Một lượng lớn hàng Trung Quốc có mặt ở Việt Nam chính là nhờ vào công việc đánh hàng của các tiểu thương này. Để giúp những người mới bước chân vào nghề kinh doanh buôn bán hàng Trung Quốc, lâm phong china xin chia sẻ một vài kinh nghiệm đánh nhập lấy hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Đây là công việc quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước khi nhập cảnh ở bất kỳ quốc gia nào khác. Bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như làm hộ chiếu, xin visa….

Nếu bạn không muốn tốn thời gian và chi phí để làm visa phổ thông, bạn có thể sử dụng giấy thông hành biên giới. Giấy thông hành có giá khá rẻ và bạn có thể mua tại cửa khẩu hoặc bất cứ công ty du lịch quốc tế nào. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng giấy thông hành, bạn sẽ chỉ được phép đi và về tại một cửa khẩu duy nhất và giấy này không cho phép bạn đi máy bay.

Kinh nghiệm làm hộ chiếu:

– Nếu bạn đã có “Hộ chiếu công vụ” thì không cần phải làm Visa hay Giấy thông hành khi sang Trung Quốc.

– Nếu bạn cần làm hộ chiếu phổ thông thì bạn cần xin Visa tại Đại sứ quán Trung Quốc.

– Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên sử dụng dịch vụ, với giá khoảng 65 – 70 USD

– Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách xin Visa đường bộ, vừa dễ xin, thủ tục đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí vé máy bay nếu bạn muốn đi đường bộ.

Kinh nghiệm làm giấy thông hành:

Nếu không muốn tốn thời gian và chi phí để làm Visa phổ thông thì có thể làm Giấy thông hành biên giới. Giấy thông hành có giá rất rẻ và bạn có thể mua ở cửa khẩu hoặc bất cứ công ty du lịch quốc tế nào. Tuy nhiên, nên nhớ khi sử dụng Giấy thông hành bạn chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất, không cho phép bạn đi máy bay.

+ Kinh nghiệm làm visa:

Bạn phải lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để làm visa. Bạn nên xin Visa ít nhất 10 ngày trước khi đi, vì có lúc Đại sứ quán sẽ đóng cửa nghỉ lễ đột xuất, hoặc thủ tục của bạn có vấn đề nên sẽ phải xin lại từ đầu.

Kinh nghiệm khởi hành

Sẽ có 2 hình thức phổ biến nhất cho bạn lựa chọn khi sang Trung Quốc là đường bộ hoặc đường hàng không. Nếu chọn hình thức đường bộ, bạn sẽ phải di chuyển đến các cửa khẩu như Lào Cai, Móng Cái, Hữu Nghị, Lạng Sơn…Sauk hi làm đầy đủ các thủ tục để bạn được phép qua cửa khẩu, bạn sẽ bắt xe khách hoặc taxi đến những khu chợ cần thiết cho việc nhập hàng Trung Quốc của bạn.

Nếu bạn lựa chọn hình thức đi máy bay, bạn cần một vé khứ hồi. Bạn chú ý nếu đặt vé máy bay, bạn cần đặt trước 10 ngày.

Kinh nghiệm chọn hàng tại các khu chợ

Bất kể bạn đến khu chợ nào tại Quảng Châu, bạn cũng nên đi dạo quanh 1 vòng để tham khảo giá và có cái nhìn bao quát nhất với từng khu chợ.

Trung Quốc cũng có nói thách của người bán tương tự như ở Việt Nam, nên bạn cần khéo léo trong việc trả giá sản phẩm.

Khi lựa chọn cũng cần kiểm tra thật kỹ hàng hóa vì cũng có nhiều sản phẩm chất lượng không được tốt.

Khi hoàn thành việc mua bán, trao đổi hàng hóa, bạn nên ghi lại thông tin cá nhân cho chủ quầy, đông thời xin thông tin chủ cửa hàng và địa chỉ trang web cho lần mua hàng sau vì không phải lúc nào bạn cũng có thể sang trực tiếp Trung Quốc để nhập hàng.

Một khâu cực kỳ quan trọng và quyết định việc thành công hay thất bại của việc mua hàng đó là khâu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn mua hàng Trung Quốc số lượng lớn, bạn nên thuê một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để giúp bạn các thủ tục hải quan.

Davitrans là đơn vị uy tín trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển hàng Trung Quốc, chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa Trung Quốc uy tín, đồng thời nhận cung cấp dịch vụ ship, order hàng trên alibaba hoặc bất cứ trang web trung quốc nào. Cam kết hàng hóa đúng chuẩn yêu cầu và mức giá nhập tận gốc.