Không phải cứ "hùng hục" mà lao tới phòng gym tập khoảng 2 3 tiếng mỗi ngày là bạn có thể có được với một thân hình mơ ước. Đồng ý rằng khi chỉ ngồi nhà ngắm người mẫu qua ảnh thì thân hình bạn có thể không bao giờ đẹp lên được và cách duy nhất là phải có được chế độ tập thường xuyên.
Xem thêm:
· Khái niệm: filler là chất gì?
· Tư vấn: tiêm tan filler ở đâu
Tuy nhiên, với nhiều cô nàng thì sẽ thắc mắc vì sao mình vẫn tập mãi mà sau khoảng 6 tháng, 1 năm vẫn y xì như cũ vậy, vẫn béo thế hoặc có gầy đi nhưng rất hốc hác và thiếu đi thần sắc hơn.
Rất có thể, bạn cũng đã đến phòng gym và đang mắc phải 6 những sai lầm "nhỏ mà có võ" sau đây:
1. Tập không đều đặn
Thà rằng bạn tập khoảng 20 phút/ngày và giường như đều đặn mỗi ngày còn hơn là cứ phải cách 2,3 ngày bạn đi tập 1 lần, mỗi lần khoảng 2 - 3 tiếng. Hiệu quả của những bài tập không đến sau khoảng 1, 2 tuần mà là cả một quá trình rất lâu dài. Lập ra kế hoạch, và tìm được mọi cách để kiên trì, giữ vững được lịch tập thường xuyên. Đừng để ý với chí bốc cao như núi của mình đã xẹp đi sau vài ngày chỉ vì lời mời đi ăn tối xem phim quá hấp dẫn mà bạn không cưỡng lại được. Kể cả lịch trình rất bận rộn cũng không phải lý do hợp lý là để tự viện cớ cho mình, 20 phút/ngày chẳng làm bạn chậm đi bất kì deadline nào cả.
2. Nghĩ rằng tập + nhịn ăn thì cũng sẽ giảm cân nhanh
Làm sao mà bạn có thể nâng cao được tạ khi mà người mềm oặt vì những cơn đói? Làm sao bạn có thể hít được đất, gập bụng, hay tập những bài cardio nặng khi mà chân tay bủn rủn?
3. Chỉ ăn rau xanh và salad vì kiêng đường và cả tinh bột
Khi bạn tập gym mà muốn nhanh lên cơ và săn chắc, thì rau xanh và salad chẳng giải quyết được một vấn đề gì. Thậm chí nếu như bạn ăn salad với các loại sốt ngọt, thì hiệu quả của việc kiêng khem giường cũng chỉ là con số 0 rất tròn trĩnh.
Trừ phi bạn ăn theo với chế độ lowcarb (đòi hỏi phải chia nhỏ rất nhiều bữa trong ngày, ăn bất kể khi lúc nào thấy đói và tăng cường được thật nhiều đạm), việc từ bỏ tinh bột cũng không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.