Răng implant là loại răng giả nổi tiếng nhất hiện nay về tính thẩm mỹ cao và mức độ bền vững ấn tượng . bởi thế mà kỹ thuật làm răng này trở thành cách phục hồi răng như ý muốn của rất nhiều khách hàng ko may gặp sự cố mất răng. nhưng, không phải ai cũng biết rõ về cấu tạo của răng và cách cấy ghép implant như thế nào . Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm những kiến thức cơ bản về các chuyện đó .

1. Cấu tạo của răng implant

Răng implant có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật, khách hàng nên tìm hiểu những thành phần của răng để biết về cách cấy ghép implant như thế nào .


Xem thêm thông tin về ghép implant là gì tại đây: https://nhakhoalacviet.vn/cay-ghep-implant-la-gi.html


- chân implant

Implant về cơ bản là 1 trụ được làm bằng Titanium có cấu tạo giống như chân răng và được thiết kế theo 2 dạng là hình trụ & hình thon . Trụ được thiết kế dạng xoắn thuận lợi khi đưa vào xương hàm . Trụ chân răng này có thể tích hợp & trở nên một hần của xương hàm nhờ đươc làm bằng nguyên liệu titanium cao cấp. chân implant đươc cấy ghép và nằm toàn bộ trong xương hàm tịa vùng mất răng . bác sĩ răng hàm mặt sẽ tính toán kỹ và cắm ghép implant theo đúng hướng, kích thước và chiều cao phù hợp .

- Chốt Abutment

Abutment là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu . Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant . Đầu trên làm nhiệm vụ kết nối và cố định chân răng giả được chế tạo riêng có hình dáng & màu sắc như răng thật . Thao tác bắt vít cố định giữa abutment và implant được tiến hành khi chân implant đã tích hợp thành công và trở thành một phần của xương hàm.

- Mão răng sứ

Thân răng giả được thiết kế như một chụp có phần khung vừa khít với đầu trên của abutment . Thân răng giả mang lại cho bạn đọc cảm giác chân thực tuyệt đối khi có hình dáng, màu sắc, kích thước & vai trò giống y như răng thật do được chế tạo theo các thông số từ vị trí mất răng. Thân răng này có thể được chế tạo bằng nhiều nguyên liệu như khung Titanium cẩn sứ, sứ phi kim loại Alumina, Zirconia, Cercon, kim loại . Thân răng được gắn vào Trụ Abutment là quy trình cuối cùng của lúc làm răng mới bằng cách thức đặc biệt cắm implant .

2. Cách implant nha khoa đúng chuẩn

Theo giai đoạn chuẩn thi cách trồng răng implant được chia thành 3 lúc :


- quy trình 1: Đặt chân răng nhân tạo vào xương hàm

Cấy chân implant là giai đoạn quan trọng có vai trò quyết định khi làm răng . Khi được đưa vào xương hàm thành công thì trụ implant sẽ đảm nhận chức năng thay thế cho chân răng đã mất . Để cố định cam đoan chân răng nhân tạo ở đúng vị trí thì qúy vị phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản về xương hàm như cấu trúc, độ dày và mật độ xương hàm .

bạn có sức khỏe tốt và nguyên nhân xương hàm phù hợp sẽ được tiến hành đặt trụ bằng cách khoan 1 lỗ trong xương đúng theo tính toán của bác sỹ về vị trí, đường kính và chiều dài & phương hướng . mặt khác có nhiều người bệnh có mật độ xương thấp vẫn có thể trồng răng implant sau khi cơ sở tiến hành nong ép xương thích hợp.

- quy trình 2: Cố định trụ lành thương

Có nhiệm vụ quan trong là định hình lợi và lành thương lợi quanh implant, trụ lành thương được thiết kế hình trụ bằng chất liệu titanium nối từ implant trong xương ra ngoài lợi. nếu chúng ta có các lợi thế tốt thì trụ lành thương sẽ được đặt ngay sau khi cấy implant tuy vậy thông thường bạn đọc sẽ phải chờ khoảng 3 tuần đến 2 tháng cho trụ implant tích hợp thành công với xương hàm .

- giai đoạn 3: Gắn thân răng giả

thời gian gắn mão răng giả thích hợp là từ 7 đến 10 ngày sau khi gắn trụ lành thương vào vị trí. chỗ này là quá trình cuối cùng và chúng ta sẽ có chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật .

Qua bài viết trên bệnh nhân có thể hiểu dược cơ bản các bộ phận của răng cũng như cách Trồng răng Implant giá rẻ Lạc Việt. Lựa chọn đúng địa chỉ làm răng tốt, độc giả sẽ được trải qua quá trình cấy ghép răng đúng chuẩn quốc tế & mang lại kết quả cao .