May dut cầm tay là sản phẩm không thể thiếu được với những người làm về đồ điện, sửa chữa gia dụng. Nó cũng được nhiều gia đình mua về để phục vụ cho việc sửa chữa, lắp đặt đồ đạc trong gia đình. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất cũng như đơn vị bán các loại máy khoan khác nhau. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nayĐánh giá nhu cầu

Đây là việc đầu tiên mà bạn nên tính tới khi chọn mua một chiếc máy khoan cầm tay, vì không ai muốn mua một thiết bị như vậy về rồi bỏ đó cả.

Đánh giá nhu cầu sử dụng máy khoan nên xem xét bạn hay dùng máy khoan vào việc khoan trên vật liệu gì? Vị trí khoan ở đâu? Chẳng hạn như bạn chỉ cần máy khoan để bắt vít trên tường thì chỉ cần máy khoan 6-7 là được. Loại máy khoan khỏe hơn sẽ được sử dụng khoan trên các vật liệu cứng hơn. Ngoài ra, nếu bạn hay phải khoan ở các vị trí trên cao thì nên mua máy khoan nhẹ.

Bạn có biết? Máy khoan cầm tay được đặt mua nhiều nhất trong 12 tháng qua tại Lazada là Bộ Máy khoan BOSCH GSB 550 SET 550W 19 chi tiết.


Xem thêm gia thiet bi in hoa don chuẩn nhất

Chủng loại

Các loại máy khoan cầm tay hiện nay có thể được chia làm một số loại như máy khoan thường, máy khoan bê tông, máy khoan không dây, máy khoan búa, máy khoan động lực…Trong đó để sử dụng trong gia đình thì máy khoan cầm tay thông thường là phù hợp hơn cả.

Nguồn điện

Tính toán nguồn điện trước khi mua máy khoan cũng là điều nên làm. Với các vị trí không thể hoặc khó dẫn nguồn điện lưới tới thì nên chọn máy khoan dùng nguồn điện pin.

Có hai loại pin dùng cho máy khoan cầm tay là pin Nikel và pin Li-ion. Trong hai loại này thì pin Nikel rẻ hơn và có độ bền kém hơn so với pin Li-ion. Ngược lại thì máy khoan pin Li-ion lại có giá thành cao hơn.


Xem qua gia may in the nhua chuẩn nhất

Điều khiển

Máy khoan cầm tay phổ biến trên thị trường hiện nay là loại điều khiển bằng điện tử, điều khiển vô cấp tốc độ có khả năng tiến hoặc lùi. Nó giúp chúng ta khoan vào bề mặt cứng mà ít khi bị kẹt.


Kiểu đầu cặp

Hiện nay có hai kiểu đầu cặp cơ bản ở máy khoan cầm tay là đầu cặp thay thế nhanh và đầu cặp xoay vặn. Trong đó loại xoay vặn phù hợp với việc khoan bắt vít, còn đầu cặp thay thế nhanh phù hợp với khoan gỗ.

Hãng sản xuất, xuất xứ và bảo hành

Lựa chọn hãng sản xuất uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua một thiết bị như máy khoan cầm tay. Nó giúp chúng ta yên tâm hơn về xuất xứ, chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, chọn mua của đơn vị bán hàng uy tín cũng giúp chúng ta nhận được chế đọ bảo hành tốt nhất.

Dưới đây hãy cùng điểm qua một số thương hiệu máy khoan cầm tay hàng đầu hiện nay.

View more random threads: