Spin 3
Sen đá kim - Loài hoa xinh đẹp
Sen đá kim là một trong những loài sen đá có nhiều cánh chỉ sau sen đá phật bà, với những lá nhỏ nhắn xinh đẹp. Sen đá kim với những lá tỏa tròn đều tạo thành một bông hoa vô cùng xinh đẹp.
1/ Đặc điểm:
Sen đá kim là một loài sen đá mọng nước với những cánh lá dày căng mọng. Sen đá kim cũng là một trong những loại sen đá rất được ưa chuộng vì hình dáng xinh đẹp những cánh hoa mọng nước, tỏa tròn đều xung quanh thân, lá màu xanh đậm, thuôn nhọn về phía đầu lá như một chiếc kim, vì thế cây mới có tên là sen đá kim, một điều đặc biệt nữa là phía đầu lá có màu đỏ tạo cho cây một điểm nhấn xinh đẹp.
Sen đá kim thường mọc thành cụm 2- 3 cây, nếu trồng lâu năm cây sẽ nhảy nhiều cây con hơn.
Click image for larger version. 

Name:	4-loai-sen-da-sieu-khoe-1.jpg 
Views:	49 
Size:	44.0 KB 
ID:	244
2/ Ý nghĩa:
Sen đá kim là cũng là một loại cây rất ưa chuộng trong phong thủy vì hình dáng tròn đều, lá lúc nào cũng căng mọng tràn đầy sức sống mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Sen đá kim thường dùng để làm quà tặng nhân dịp tân gia hoặc khai trương, có thể dùng để trang trí bàn làm việc, góc học tập hoặc để tô điểm thêm cho các quán cafe.

3/ Cách chăm sóc:
Cách chăm sóc sen đá kim cũng tương tự các loại sen đá khác. Cây có thể chịu được khô hạn nhưng không chịu được điều kiện ẩm ướt vì thể một tuần bạn chỉ cần tưới cây một lần và tưới vừa ẩm đất là được. Nếu thời tiết quá khô và nóng thì bạn nên tưới 5 ngày một lần. Và nên tưới gốc, tránh tưới trực tiếp lên lá cây vì như vậy sẽ dễ làm cây bị úng gốc.
Bạn nên cho cây phơi nắng thường xuyên hoặc ít nhất nhất 2 ngày 1 lần, mỗi lần 3-4 tiếng để cây phát triển tốt hơn.
Trung bình mỗi 6 tháng bạn nên thay đất và thay chậu cho cây 1 lần để có thể loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc trong đất và có không gian để cây phát triển.
4/ Những điều cần lưu ý khi chăm sóc sen đá kim:
Sen đá kim là một trong những loại sen đá có nhiều cánh nhất, với các cánh no tròn và mọc rất khít nhau vì thế bạn tuyệt đối không được tưới lên lá cây mà chỉ tưới ở gốc thôi nhé.
Nếu thấy cây xuất hiện những lá màu vàng hoặc đen thì có thể những lá đó đã bị úng, vì thế cần nhanh chóng tách ngay những lá đó ra khỏi thân để tránh bị lây cho các lá khác.
Vì thường mọc thành cụm nên sen đá kim sẽ phát triển nhanh hơn các loại sen đá khác, vì thế bạn cần thay đất và chậu cho cây để cây phát triển tốt hơn nhé.