6 tháng tuổi là độ tuổi rất nhạy cảm đối với trẻ, vì ở độ tuổi này hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt. Do vậy khi trẻ 6 tháng tuổi bị ho nhiều bà mẹ rất lo lắng nhưng lại không biết nên sử dụng phương pháp trị ho nào cho thích hợp.
Do vấn đề này được rất nhiều mẹ thắc mắc nên nhân đây nuoctamtreem.com.vn sẽ chia sẻ cho các mẹ bí quyết xóa tan nỗi lo của mẹ nhờ cách làm Siro ho cho trẻ 6 tháng tuổi .
Siro ho cho trẻ 6 tháng từ Hoa đu đủ
- Chọn lấy khoảng 10g hoa đu đủ đực, nhớ là loại hoa mới nở rộ cộng với một ít lá tía tô, hoa khế, đem đi rửa sạch rồi thêm vào 2 thìa mật ong để trộn siro ho cho tre 6 thang tuoi
- Đem hỗn hợp này đi chưng cách thủy trong khoảng 15 đến 20 phút, sau đó lấy nước cho trẻ uống mỗi ngày. Cho trẻ uống từ 2 – 3 thìa cà phê mỗi lần, một ngày uống 3 lần . Kiên trì thực hiện trong 3 ngày bạn sẽ thấy trẻ không còn húng hắng ho nữa siro ho cho trẻ 6 tháng

Hoa đu đủ là phương pháp dân gian trong sách y học cổ truyền được sử dụng rất nhiều cho các loại bệnh của trẻ nhỏ và người già. Đây được xem là bài thuốc vô cùng hiệu nghiệm trong việc cắt đứt cơn ho lâu ngày của trẻ 6 tháng tuổi. Khi sử dụng hoa đu đủ cho trẻ 6 tháng tuổi mẹ phải đặc biệt nhớ rằng chỉ cần lấy những bông hoa đu đủ đực mọc ở kẽ lá và thấy rõ cuống hoa dài để trị ho có kết quả như mong muốn.Nếu biết kết hợp với hoa khế, lá tía tô và đường phèn sẽ tăng hiệu quả nhanh hơn.

Siro ho cho trẻ 6 tháng từ Lê và hạt xuyên bối
Lê nổi tiếng là một loại quả mát, thanh nhiệt, giải độc. Hạt xuyên bối thì là một vị thuốc được áp dụng nhiều trong các sách y học cổ truyền. Phương pháp này rất phù hợp với trẻ 6 tháng tuổi vì dễ uống, có mùi thơm, vị ngọt mát, tiêu đờm giảm ho nhanh chóng, điều trị được cả viêm phổi

Rửa sạch, gọt vỏ lê dùng máy xay nhuyễn, giã nát hạt xuyên bối rồi cho tất cả vào chung một cái cốc, bỏ thêm 2 thìa cà phê đường phèn. Mẹ bé đem hấp cách thủy tầm 30 phút cho bé uống ngày 2 đến 3 lần khi siro còn ấm.

Trong vòng 2 ngày bạn sẽ thấy bé của bạn giảm ho, tiêu đờm nhanh chóng.
Siro ho cho trẻ 6 tháng từ Cánh hoa hồng bạch
Cánh hoa hồng trắng (hay còn gọi là hoa hồng bạch) sau khi chọn lọc đem rửa sạch, chúng ta trộn chúng với 2 thìa cà phê đường phèn để có vị ngọt cho trẻ dễ uống.
Mẹ lấy nước này cho trẻ uống 3 lần một ngày, mỗi lần 2 thìa cà phê sẽ giúp bé hết ho và xóa tan mọi lo lắng của mẹ.

Các mẹ thấy phương pháp làm siro ho cho trẻ 6 tháng tuổi thật dễ dàng và hiệu quả phải không nào ? Từ giờ các mẹ sẽ không phải lo lắng khi con bị ho rồi nhé.
Xem thêm: http://nuoctamtreem.com.vn/bi-quyet-...e-6-thang-tuoi

View more random threads: