Chiếc smartphone của bạn có tốc độ sạc chậm hơn trước rất nhiều có thể vì những nguyên nhân như: sạc hỏng, chân sạc có vấn đề… Tuy nhiên nếu bộ cáp sạc vẫn hoạt động bình thường hoặc thậm chí là còn mới thì nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp để tăng tốc độ sạc pin nhé.

1. Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc

Sau thời gian dài sử dụng, nếu không được vệ sinh một cách thường xuyên, bụi bẩn bám vào thân máy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động bên trong của thiết bị. Thế nên, nếu thao tác sạc pin xảy ra bất thường, việc đầu tiên cần làm chính là kiểm tra và vệ sinh cổng sạc. Nên sử dụng những công cụ vệ sinh có kích thước nhỏ như bông y tế, que tăm hoặc que chọc sim để loại bỏ bụi bẩn bám trên cổng sạc. Đặc biệt cần lưu ý, trước khi vệ sinh, cần tắt nguồn trước để hạn chế tình trạng chập mạch, ảnh hưởng đến những linh kiện khác bên trong thiết bị.


Xem thêm: Nhận ngay khuyến mãi đặc biệt khi thay màn hình samsung s7 chính hãng tại Thuận Phát Mobile.

2. Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin khi sạc

Tốc độ sạc pin chậm chạp có thể là do chiếc điện thoại của bạn phải hoạt động với cường độ cao ngay trong lúc sạc. Bạn nên để thiết bị hoạt động ở trạng thái bình thường, tránh việc sử dụng smartphone trong khi sạc. Điều này vừa tốt cho máy, vừa tránh được các nguy hiểm không đáng có.

3. Sử dụng cáp "xịn"

Smartphone của bạn yêu cầu phải có nguồn sạc 2A nhưng sợi cáp sạc chỉ hỗ trợ 1A thì tốc độ sạc chậm chính là điều hiển nhiển. Một số trường hợp như cáp sạc bị gãy cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bạn hãy thử đổi một sợi cáp mới xem kết quả thế nào nhé.


Có thể bạn quan tâm: Tìm công ty thay màn hình samsung note 2 giá rẻ ở đâu tại HCM.

4. Hiệu chỉnh dung lượng pin

Đa số các smartphone hiện nay sau khi trải qua thời gian dài sử dụng nếu không được hiệu chỉnh dung lượng pin thường hoạt động không tốt và báo sai dung lượng pin và dòng điện sạc. Vậy làm cách nào để hiệu chỉnh dung lượng pin đúng cách nhất?

Muốn hiệu chỉnh dung lượng pin đúng cách, trước tiên cần tắt nguồn máy, sạc đầy pin 100% và sạc tiếp trong vòng 1 giờ đồng hồ rồi rút sạc. Tiếp đó, bạn sử dụng thiết bị cho đến khi cạn kiệt hẳn, đợi máy nguội rồi cắm sạc đầy như bình thường.

Đặc biệt, việc hiệu chỉnh này không nên thực hiện một cách liên tục vì có thể gây nguy hại cho viên pin của bạn.

Nếu 4 phương pháp trên vẫn không cải thiện được tình hình, có lẽ bạn nên đưa smartphone của mình đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa. Đừng để tình trạng này tiếp diễn quá lâu nếu không muốn viên pin trở nên ngày một "chai" đi.

View more random threads: