Hiện nay, các trường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược xuất hiện tại rất nhiều tỉnh, thành phố. Vậy nên chọn cơ sở nào để học? Thế nào là môi trường giảng dạy Cao đẳng Dược chất lượng?>> trường cao đẳng dược hà nội lấy bao nhiêu điểm?


Đó là nỗi trăn trở của rất nhiêu thí sinh khi đang chuẩn bị bước vào kì thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017.


Một thực tế hiện nay không thể phủ nhận là các cơ sở giảng dạy Cao đẳng Dược công và tư mở ra rất nhiều khiến nhiều bậc phụ huynh và bản thân thí sinh lo lắng, không biết nên đặt niềm tin và hi vọng ở môi trường nào.


Để nhận biết rõ điều này, chúng tôi liệt kê một số tiêu chí sau để bạn nắm rõ:


1 – Quy mô trường lớn, Cơ sở vật chất đảm bảo


Trường có quy mô rộng, cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi sẽ giúp sinh viên có thêm tinh thần để học tập và phục vụ hữu dụng cho các buổi ngồi trên giảng đường cũng như lúc thực hành.


Chính vì thế, khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ngay từ khi mới bắt đầu thành lập, nhà trường đã rất chú trọng tới việc thiết kế và trang bị đầy đủ vật dụng (Máy chiếu, míc, loa, đồ thí nghiệm,..) để sinh viên tiếp thu bài nhanh nhất trong các buổi giảng trên lớp cũng như tại phòng thực hành.


2 – Giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn caoThầy cô không chỉ là người định hướng, cung cấp kiến thức mà còn là người truyền lửa cho mỗi sinh viên. Bởi vậy, đây là lực lượng then chốt trong nhà trường cần được tuyển chọn.


Nhất là với ngành Dược, với tính chất đặc thù và cần người thực sự giỏi, nhiều kinh nghiệm mới có thể truyền tải hết kiến thức cho sinh viên.


Nhận thức rõ điều này, giảng viên Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, nhiều năm trong nghề và có khả dạy tốt.


3 – Giáo trình theo đúng chuẩn khung của Bộ


Dù học hệ Cao đẳng Dược nhưng chương trình so với hệ đại học không giản lược nhiều và đều được biên soạn kỹ lưỡng theo đúng chuẩn yêu cầu đưa ra của Bộ Giáo Dục.


Thứ tự môn học sẽ được sắp xếp vào mỗi kì hợp lý. Năm nhất học các môn đại cương, năm hai học tập trung vào các môn cơ sở ngành, năm cuối cùng nghiên cứu chuyên sâu về ngành và thực tập, làm đề án để bảo vệ tốt nghiệp.


Trong đó, số tiết thực hành sẽ được cân đối để đảm bảo thí sinh học tới đâu được ứng dụng, nâng cao hiệu quả học tập.


Với quy trình đào tạo logic như vậy và hệ thống bài giảng ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, không quá rườm rà, sinh viên Cao đẳng Dược nhà trường sau khi kết thúc thời gian học tại trường sẽ nắm rất chắc kiến thức và thành thục mọi kỹ năng, tự tin ứng tuyển vào bất kì đơn vị nào.


4 – Hoạt động thực tế nhiềuNgoài các chương trình tại trường, để nâng cao hiệu quả học Cao đẳng Dược, nhà trường cần phải phối hợp với các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc để sinh viên có nhiều cơ hội được thực tế.


Đó là cách học hiện đại mà vô cùng hiệu quả, giúp sinh viên bắt nhịp với công việc sau khi ra trường dễ dàng hơn.


Vì thế, toàn bộ sinh viên tại khoa Y Dược nhà trường liên tục được thực hành tại trường kết hợp với các chương trình thực tế tại các nhà thuốc, bệnh viện, dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn.


Đây là cách dạy được đánh giá cao và rất hữu dụng, nhất là với sinh viên ngành Cao đẳng Dược.


5 – Cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp


Chất lượng học tốt kết hợp với chuẩn đầu ra – tấm bằng chính quy Cao đẳng Dược, là hai điều kiện cần thiết giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin làm tại nhiêu cơ quan với các vị trí như:
Dược sĩ bệnh viện
Dược sĩ lâm sàng
Dược sĩ bán thuốc
Trình dược viên
Giảng viên tại các cơ sở đào tạo Y Dược
....


Trên đây là 5 tiểu chí chúng tôi đưa ra giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược của các cơ sở trên cả nước và đưa ra quyết định lựa chọn nơi học đúng đắn nhất, sao cho hợp với năng lực mà vẫn được đào tạo tốt.


Liên hệ về Văn phòng khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội để được hướng dẫn tiếp về cơ chế xét tuyển tuyển sinh cao đẳng dược hà nội năm 2017.


View more random threads: