Là một trong nhiều món bánh đặc sản của những tỉnh miền Tây, bánh bò thốt nốt đun nao lòng người thưởng thức bởi độ béo của nước cốt dừa cùng cùng hương vị ngọt ngào đặc biệt của đường thốt nốt, hai nguyên liệu này khi kết hợp thành ra bánh bò thốt nốt thơm ngon, khó cưỡng. tuy nhiên, món bánh này không hề khó đun đâu nha, bạn có thể hoàn toàn tự tay nấu ở nhà. Muốn biết cách nấu món bánh này như thế nào thì mời bạn cùng theo dõi bài giới thiệu của dai ly banh bao Cần Gia dưới đây nha.
Nguyên liệu để nấu bánh bò thốt nốt:

Đường thốt nốt: 100 gram

Bột gạo: 150 gram

Bột bắp ( nếu không có bột bắp bạn có thể thay thế bằng bột năng) : 50 gram

Nước cốt dừa

Cơm dừa non nạo thành sợi

Một chút mè rang

Một chút muối

Một chút men

Bột nổi: 3 gram

những bước để thực hiện bánh bò thốt nốt thơm ngon :

Bước 1: Bạn bắt một nồi nhỏ lên bếp rồi cho nước cốt dừa cùng đường thốt nốt vào để thực hiện chảy đường ra với lửa nhỏ. Khi đường đã tan hết bạn để riêng cho hỗn hợp bớt nóng, không cần nguội hẳn chỉ cần âm ấm là được.

Bước 2: Khâu khuấy & ủ bột: trước hết bạn lấy một chiếc thau dùng cho việc trộn bột, tiếp đến bạn cho lần lượt các loại bột đã kể trên: bột gạo, bột bắp (hoặc bột năng), một chút men, một chút muối, và một chút bột nở vô. Bạn đảo đều những bột cho lẫn vào nhau và cho một phần hỗn hợp nước dừa với cùng đường thốt nốt để nguội khi nãy vào & xài tay để nhào bột trong 5 phút cho bột mịn dẻo. Khi nhào xong thì bạn ủ bột tại nơi kín gió, hơi ấm trong 2 đến 3 giờ tới khi thấy bột sủi tăm lên.

chú ý bạn là nếu có thời gian nhiều thì bạn nên nhào bột càng lâu thì bánh bò khi thực hiện xong sẽ có nhiều rễ tre đấy nhé.

Bước 3: Sau khoảng thời gian ủ bột thì bạn lấy thau bột ra & lại nhào lần nữa cho đều.

Bước 4: Bạn đun sôi một nồi nước & chuẩn bị khay để hấp cách thủy bánh bò. Bạn đặt khuôn bánh vào khay hấp rồi phết lên khuôn bánh một chút dầu ăn và hấp khuôn không khoảng 5 phút tới khi khuôn nóng lên thì trút bột vô rồi đậy nắp lại cho bánh chín, bạn chỉ cần hấp chừng 25 phút thì bánh có thể lấy ra được rồi.

cuối cùng bạn chỉ cần lấy ổ bánh bò thốt nốt ra dĩa & trang trí cho đẹp mắt là có thể mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức món bánh đậm hương vị quê hương rồi.

Đại lý ban banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site dai ly banh bao : http://banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của Cần Gia : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly