Có một số ứng dụng trên thiết bị điện thoại di động chắc hẳn bạn sẽ không muốn người khác phát hiện thấy. Vài trình khởi chạy hiện nay như Apex Launcher, Nova Launcher cho khả năng ẩn giấu các ứng dụng nhạy cảm trên smartphone khá tuyệt vời. Vậy cách sử dụng và hoạt động của các trình duyệt này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1. APEX LAUNCHER

Bắt đầu trở nên nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi khi Google phát hành bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich, Apex Launcher có tác dụng giúp tối ưu hệ thống điện thoại chạy hệ điều hành Android vô cùng tốt. Trình duyệt này giúp mang lại cho người dùng trải nghiệm hoạt động ổn định và mượt mà hơn hẳn Launcher có sẵn từ nhà sản xuất.


Xem thêm: Làm cách nào để phân biệt trung tâm có thay màn hình samsung s7 chính hãng hay không.

Để sử dụng, bước đầu tiên bạn cần tải về ứng dụng này cho chiếc điện thoại của mình, sau khi quá trình tải và cài đặt hoàn tất, các bạn cần kích hoạt Apex Launcher bằng cách vào Drawer settings > Hidden Apps.

Tại đây, người dùng sẽ lựa chọn những ứng dụng cần giấu và nhấn Save để lưu lại dữ liêu. Nếu muốn tìm kiếm lại những ứng dụng đã ẩn giấu, bạn chỉ cần gõ tên phần mềm hoặc trò chơi vào khung tìm kiếm.

2. NOVA LAUNCHER

Bên cạnh Apex Launcher, trình khởi chạy Nova Launcher với phiên bản miễn phí cũng cho khả năng tùy biến, ẩn giấu nhanh dưới dạng đổi tên và biểu tượng đại diện của ứng dụng. Trong khi đó, Nova Launcher Prime (phiên bản trả phí) sẽ cho khả năng ẩn giấu ứng dụng đơn giản hơn, chỉ cần bỏ dấu “v” (check) ở mục Ứng Dụng là xong.


Tin liên quan: Thuận Phát Mobile nhận thay màn hình samsung j5 giá rẻ hàng zin, chính hãng tại HCM.

Ở giao diện App Drawer cho Nova Launcher phiên bản miễn phí, người dùng chỉ cần nhấn và giữ khoảng 2 giây đối với một ứng dụng muốn ẩn giấu. Ngay lúc này, giao diện màn hình điện thoại sẽ thấy xuất hiện các tùy chọn bổ sung bao gồm Edit, Remove, App Info và Uninstall.

Nếu muốn ẩn nhanh các ứng dụng quan trọng, người dùng hãy chọn Edit, đổi tên hoặc biểu tượng của phần mềm hoặc trò chơi nhằm tránh con mắt tò mò của người khác.

Mẹo ẩn giấu những ứng dụng nhạy cảm trên thiết bị smartphone rất đơn giản đúng không nào, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nếu bạn biết được cách làm nào hay và dễ thực hiện hơn nhé.