Chau rua là thành phần chẳng thể thiếu trong những vật dụng nhà bếp, đây là nơi thường dùng thứ 2 đứng sau bếp. Không những thế khi bạn sử dụng chậu rửa bát thì cũng có nhiều vấn đề cần phải cân nhắc. Từ dùng chậu rửa bát nào tốt, chất liệu chậu, chậu rửa bát của hãng nào,…Bạn đang cần tìm mua chậu rửa bát và tìm kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát cho nhà bếp. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về cách chọn chậu inox. Đồng thời giới thiệu cho bạn một số hãng chậu rửa đang có mặt trên thị trường.
Hiện nay trên thị trường đếm sơ qua cũng mấy chục hãng chậu rửa khác nhau. tuy nhiên mà mỗi hãng lại có nhiều kiểu dáng khác nhau, kích thước và chất liệu. dù rằng chúng tôi không cung cấp tất cả các sản phẩm chậu rửa bát trên thị trường. Nhưng tôi sẽ thống kê lại một số sản phẩm chúng tôi có cung cấp để hỗ trợ bạn có được thông tin cụ thể và chi tiết về nhiều hãng chậu. Mong rằng các thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết này sẽ đích thực hữu ích cho bạn cho việc lựa chọn chậu rửa bát nào tốt và thích hợp nhất đối với gia đình mình.

Phân loại chậu rửa bát inox

Phân loại theo số lượng hố của chậu rửa

Phân loại theo dạng này thì sẽ có 3 loại căn bản là chậu 1 hố, chậu 2 hố, chậu 3 hố và khi đi kèm với từng loại này là có bàn hay không có bàn, có cài dao, có hố giác….


Chậu rửa bát 2 hố : có thể phân ra là chậu 2 hố bằng nhau hoặc chậu có 1 hố to 1 hố nhỏ, chậu 2 hố lệch có bàn chờ, chậu 2 hố bằng nhau có bàn. Với loại 2 hố này thì thường bạn mới tìm được mẫu có cài dao. Kích thước của loại này cũng phù hợp với nhiều không gian bếp.

Chậu rửa bát 1 hố : Chậu loại này dùng cho một số gia đình có không gian bếp nhỏ, diện tích đặt chậu không nhiều. Thường chậu sẽ chỉ có 1 hố kiểu hình vuông hoặc hình chữ nhật, hoặc chậu gồm 1 hố có thêm bàn để đồ.

Chậu rửa bát 3 hố : thường chậu này sẽ có 2 hố to và kèm theo 1 hố nhỏ ở giữa hay có 3 hố gần bằng kích thước của nhau , có 3 hố và có thêm 1 bàn kế bên. Với kiểu dáng thiết kế này thì kích thước của chậu phải khá dài thường là từ 1m2trở lên. Nếu bàn bếp nhà bạn thoải mái chỗ để dành cho chậu này thì hãy sử dụng nó, không thì nên chọn 2 loại bên trênXem qua gia dong ho nam chuẩn nhất

Phân loại theo cách lắp đặt

Nếu phân theo như thế này chỉ chỉ có 2 loại là chậu lắp âm bàn đá và chậu lắp dương bàn đá
Chậu rửa bát lắp âm bàn đá : là khi lắp đặt bạn phải cắt bàn đá xuống thấm khoảng 1mm để lắp đặt được. Ưu thế của cách lắp này là trông đẹp, dễ vệ sinh hơn so với loại dương bàn, kiểu dáng cũng đẹp tự nhiên hơn. Nhược điểm là giá cả thường cao hơn nhiếu so với loại kia và khó lắp đặt hơn.

Chậu rửa bát lắp dương bàn: khi lắp đặt xong thì vẫn nhìn thấy gờ của chậu nổi nên trên bàn đá, gờ này thường không dày nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Điểm tốt của loại chậu này thường là giá rẻ, dễ lắp đặt và nhiều dễ lựa chọn kiểu dáng. Nhưng so với chậu âm bàn thì khi hoàn thành lắp đặt sẽ không đẹp bằng.

Đặc điểm của từng chất liệu inox

Inox dùng làm chậu rửa bát thì hiện không có nhiều loại giống như những sản phẩm khác. Nhưng về cơ bản được chia ra theo 4 loại là inox 304, 201, 316, 430. những loại inox này khác nhau chủ yếu về thành phần của cấu tạo của Ni, Cr, C.