Trước những cảnh báo về nước uống đóng chai, đóng bình không đảm bảo vệ sinh, chứa nhiều tạp chất, virus, vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhiều nhà đã lựa chọn bình lọc nước nóng lạnh như một biện pháp đẩy lùi những nỗi lo trên đồng thời tiết kiệm chi phí cho cả gia đình.

Bình lọc nước là một thiết bị lọc nước phổ biến hiện nay được bày bán tại một số siêu thị, cửa hàng với giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Sản phẩm bao gồm 1 nắp đậy, hai thùng đựng nước trước và sau khi lọc, 1 cục lọc sứ, 1 lọc than, 1 đá khoáng, vòi và đế bình lọc.Vì cấu tạo khá đơn giản nên bình lọc nước chỉ lọc được sơ bộ một số chất cặn bẩn có kích thước lớn mà mắt thường nhìn thấy do đó người dùng thường phải đun sôi nước để xoá sổ hết virus, vi khuẩn gây bệnh. Nhưng cần chú ý sau một thời gian sử dụng thì một số loại tạp chất bám dày đặc quanh lớp than trở thành một ổ chứa vi trùng gây bệnh độc hại nên cần đã thường xuyên vệ sinh.

Sử dụng bình lọc nước có an toàn không:

Nhiều nhà có thói quen đun nhiều nước một lần rồi đổ vào bình lọc để sử dụng trong vài ngày nhằm tiết kiệm thời gian nấu nướng vì cho rằng nước đun sôi đã tiêu diệt hết mọi vi khuẩn, qua một số lớp lọc than của bình sẽ sạch hơn, ngoài ra đây là một quan điểm cực kỳ sai trái.

các nghiên cứu cho thấy: Nước đun sôi để nguội lâu ngày làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, các vật hữu cơ sẽ bị phân giải và một số vật cô cơ lắng xuống rất bất lợi cho sức khỏe. Thời gian lưu trữ càng lâu càng trở thành điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường thâm nhập vào tăng trưởng trong nước. Đối với trường hợp nước đun sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tiếp còn là nguyên nhân làm vi khuẩn tăng trưởng mạnh mẽ sinh ra nấm mốc, uống vào nhiều dễ gây nên bệnh ung thư.

Khi nước đun sôi để nguội sẽ sản sinh ra lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng như Chì, Cadimium. Khi uống vào cơ thể sẽ bị khử trở lại muối nitric - là nguyên nhân làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn nữa có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. không những thế việc đun sôi nước không loại bỏ được các kim loại nặng về lâu dài cũng có hại lớn với thân thể con người. Vì các tác hại ở trên nên nước đun sôi để nguội chỉ dùng trong thời gian 24 giờ không nên sử dụng dài ngày

Máy lọc nước thay thế hoàn hảo cho phương pháp đun sôi và sử dụng bình lọc nước thông thường:

Nếu bạn quá bận rộn với những công việc hàng ngày mà không có thời gian đun nước thường xuyên, bạn nên thay đổi lề thói bằng cách trang bị máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO đương đại nhất hiện nay, nước qua máy lọc RO đảm bảo sạch theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế uống được ngay không cần đun sôi.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO như sau:Đầu tiên nước được đi qua lõi số 1 (lõi lọc PP) có kích thước 5 micron, sau đó qua lõi lọc số 2 (lõi than hoạt tính dạng hạt), tiếp đó nước qua lõi số 3 (lõi than hoạt tính dạng ép) có kích thước 1 micon. Nước qua 03 lõi lọc này được gọi là 03 lõi lọc thô (hay 01 bộ lọc thô) có tác dụng loại bỏ cặn bẩn, rong rêu, rỉ sét, thuốc trừ sâu, hóa chất…tiếp theo đó nước được đi qua lõi lọc số 4 (màng RO). Tại đây nhờ một số khe lọc có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro và công đoạn thẩm thấu ngược, nước sẽ được tách khỏi một số loại tạp chất, virus, vi khuẩn, kim loại nặng còn lại để chiết xuất ra nước tinh khiết chứa trong bình áp 10 lít cách ly tuyệt đối với môi trường bên ngoài giúp tránh được sự tái nhiễm khuẩn. Khi người dùng vặn vòi sử dụng nước được đi lên lõi số 5 CLT33 làm mềm nước, tăng vị ngon ngọt tự nhiên của nước và đi qua các lõi lọc nâng cấp giúp bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO Ohido Model T8080 là thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc với chế độ bảo hành 03 năm phần điện và bảo hành 01 năm màng lọc RO. Giá thành dao động trong khoảng 3,1 triệu VNĐ – 4 triệu VNĐ, chất lượng vô cùng đảm bảo.


Tham khảo giá máy đánh trứng cầm tay thích hợp nhất

Khi sở hữu sản phẩm, nhân viên Ohido sẽ luôn theo sát gia đình bạn trong quá trình sử dụng. Định kỳ 6 -12 tháng bạn sẽ nhận được thông báo từ tổng đài chăm sóc khách hàng của Ohido để thay thế các lõi lọc thô đúng định kỳ nhằm tăng tuổi thọ cho màng RO giúp máy vận hành ổn định.

View more random threads: