Bé bị mẩn ngứa nổi mề đay dẫn đến tình trạng bỏ ăn, cáu gắt và hay quấy khóc, lâu dần sẽ dẫn tới suy dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ. Vậy phải làm sao khi bé bị mẩn ngứa nổi mề đay, hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu phương pháp điều trị bé bị mẩn ngứa, nổi mề đay nhé.
Điều trị cho bé bị mẩn ngứa như muỗi đốt, nổi mề đay từ lá mảnh bát
Mẹ nghe tên thấy rất lạ đúng không? Lạ thế thôi nhưng mẹ chỉ cần vào các cửa hàng chuyên bán lá là có ngay. Với lá mảnh bát mẹ nhớ rửa sạch rồi đem phơi. Khi nào cần dùng thì lấy ra chừng 2 nắm, rửa thật sạch một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ xăm xắp nước và đun sôi. Khi lá bắt đầu chuyển sang màu vàng và có mùi thơm nhẹ là được. Mẹ để nước nguội bớt rồi lọc bã tắm cho bé, sau vài lần tắm mẩn ngứa trên da bé sẽ biến mất. trẻ bị mẩn ngứa ở đầu


Điều trị cho bé bị mẩn ngứa nổi mề đay từ lá chè xanh
Có tác dụng trị rôm sảy rất tốt, tuy nhiên khi tắm bằng lá này, các mẹ nên lưu ý: chè xanh dùng để tắm cho bé phải thật sạch, an toàn. Nên đun sôi một lúc để lá chè ngấm và pha đặc một chút (nước có màu nâu vàng), bởi nếu nước nhạt quá sẽ không có tác dụng. Mẹ cũng không cần tắm chè xanh hàng ngày cho con, vì sẽ rất mất thời gian và làm vàng khăn, vàng áo bé.
Điều trị cho bé bị mẩn ngứa nổi mề đay từ lá dâu tằm và bột đậu xanh
Dùng một nắm lá dâu tằm (chừng 200g), rửa sạch cho vào túi vải, nấu với khoảng 5 lít nước, đun sôi rồi chờ đến nước ấm thì tắm cho trẻ. Sau đó mẹ lau khô rồi bôi (hoặc rắc) bột đậu xanh vào những chỗ rôm mọc (đậu xanh cả vỏ, tán thành bột mịn, cho vào lọ nút kín dùng dần). Làm như vậy liên tục 3 – 5 ngày là rôm hết mọc.)
Điều trị cho bé bị mẩn ngứa nổi mề đay từ rau sam
Thường có ở vùng quê, mọc trong vườn và những nơi đất ẩm, rau sam có vị chua, tính hàn, không độc và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Khi trẻ bị mẩn ngứa ơ tay chân mẹ rửa sạch, đem giã lấy nước rồi tắm cho trẻ. [B]bé bị mẩn ngứa như muỗi đốt

[CENTER[/CENTER]


Điều trị cho bé bị mẩn ngứa nổi mề đay từ hạt cây thì là và dầu dừa
Khi trẻ bị nổi mẩn ngứa về đêm , mẹ hãy giã nát hạt cây thì là rồi trộn lần với dầu dừa để thoa lên vùng da tổn thương của trẻ. Sau đó, để nguyên trong vòng 1 giờ rồi mới tắm lại bằng nước ấm.
Điều trị cho bé bị mẩn ngứa nổi mề đay từ nước cốt chanh
Nếu da con không bị trầy xước, mẹ có thể vắt chừng nửa quả chanh vào nước ấm để tắm cho bé. Tình hình rôm sảy sẽ cải thiện đáng kể. Tuyệt đối không chà xát chanh trực tiếp lên da bé. Mẹ lưu ý chỉ vắt ít cốt chanh thôi bởi chanh có tính axit sẽ bào mòn da trẻ.
Thay đổi thời tiết, nắng nóng thất thường, dị ứng… là những nguyên nhân gây khiến bé bị mẩn ngứa khắp người ở trẻ. Đây là bệnh thông thường trẻ em rất hay mắc phải, mẹ không cần quá lo lắng bởi những vị thuốc trong bài thuốc dân gian chữa mẩn ngứa cho trẻ rất dễ tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày. Mẹ hãy lựa chọn ít nhất một cách để trị mẩn ngứa cho trẻ nhé!