Hầu hết chúng ta đều giao phó công đoạn này cho những người Tháo lắp điều hòa. Tuy nhiên trong bài hôm nay doanh nghiệp chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt máy điều hòa không khí một cách tối giản. Điều bất ngờ là bên cạnh tiết kiệm được chi phí công thuê thợ lắp đặt ra bạn còn tiết kiệm được một số tiền vật tư lắp đặt không nhỏ. thứ cửa hàng chúng tôi dùng để thực hiện bài hướng dẫn này model V10 ENP của LG. Đây là mẫu máy được vật dụng công nghệ Inverter và sử dụng môi chất lạnh là Gas R410A. Với những chiếc điều hòa thường không có Inverter, dùng ga R22 thì công việc lắp đặt cực kỳ tối giản. Còn với điều hòa có Inverter dùng Gas R410A thì công việc Lắp điều hòa sẽ phức tạp hơn một chút. Chẳng hạn như ống bảo ôn phải là loại dày tối thiểu 0.61, hay phải hút chân không đường ống bảo ôn… Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.

Khi chọn tậu ống đồng, ví như máy điều hòa của Quý khách là loại Inverter dùng môi chất lạnh là Gas R410A thì Anh chị phải lựa chọn ống đồng có độ dày 0.61mm trở lên. Do môi chất này có áp suất tĩnh trong ống dẫn gas cực kỳ lớn ( gấp 4 lần gas thường) thành thử nếu dùng ống đồng cái mỏng hơn 0.61mm ống sẽ bị nứt vỡ dẫn đến dò rỉ gas. Như vậy là chúng ta hoàn thành xong các bước Tháo lắp điều hòa không khí Inverter. Bây giờ điều hòa đã sẵn sàng hoạt động. Quý khách hãy cho máy hoạt động thử và kiểm tra xem đường nước thải có hoạt động tốt không. nếu điều hòa đã thổi ra hơi lạnh và đường ống nước thải có nước chảy ra thì quá trình lắp đặt của bạn đã hoàn toàn đúng với quy trình.
Khoản chi phí sẽ móc hầu bao của Anh chị nhiều nhất đó chính là ống đồng. Với máy điều hòa nói chung và điều hòa Inverter gas R410A riêng Quý Vị sẽ mua ống đồng này tại bất kỳ cửa hàng bán vật tư điện lạnh nào với giá chỉ từ 230.000đ đến 360.000đ một cuộn dài 15 mét cho 2 loại ống phi 6 và phi 10 có độ dày 0.61mm, tức thị chỉ khoảng 15.000 đến 25.000đ/ mét ống. Với một loại máy lạnh, khách hàng cần 2 đoạn ống đồng cho toàn chiều dài lắp đặt bao gồm 1 ống phi 6 và 1 ống phi 10 hoặc 2 ống phi 10 tùy máy. ví như này doanh nghiệp chúng tôi nên 1 phi 6 và 1 phi 10. Vì vậy giá cho 1 mét Lắp điều hòa sẽ là khoảng 40.000 đồng/ mét lắp đặt.

Trong khi đó, các siêu thị điện máy sẽ tính gộp sẵn giá 2 loại ống đồng này vào 1 giá là 150.000 – 180.000 đồng/mét lắp đặt. Như vậy giá tiền ống đồng đã bị đội lên gấp gần 4 - 5 lần so với giá thực tiễn. nếu địa hình lắp đặt của nhà Các bạn cần rộng rãi ống này thì khoản chi chi phí này sẽ đội lên rất lớn, Ngày nay Kinh phí chênh lệch ko phải nhỏ. Dưới đây là bảng giá vật tư Tháo lắp điều hòa cho máy điều hòa không khí Inverter dùng Gas R410A được công ty Soloha tham khảo tại những Showroom bán vật tư điện lạnh khu vực Quận Hà Đông thành phố Hà Nội.

chiếc máy cửa hàng chúng tôi lắp đặt trong bài hướng dẫn này cần liên hệ 8 mét ống đồng Phi 6 và Phi 10 để nối dàn lạnh với dàn nóng. Dây điện và các vật tư khác cũng có chiều dài tương tự tuy nhiên những vật tư này sẽ không bị đội giá lên do chúng có giá rẻ sẵn, đội giá cao thì không hợp lý. trường hợp tính theo bảng giá vật tư mà công ty lắp đặt cung cấp là từ 150.000đ đến 180.000đ cho một mét ống đồng thì doanh nghiệp chúng tôi sẽ phải chi khoảng 1.200.000đ đến 1.500.000đ cho riêng tiền ống đồng. Trong khi đó nếu tính theo giá thành ống đồng được bán tại các Công ty vật tư điện lạnh thì con số này lại chỉ là 40.000đ/ mét, tám mét ống của công ty Soloha chỉ mất khoảng 320.000đ.

Và chi chi phí thực tiễn trường hợp dùng dịch vụ Lắp điều hòa của chính các trung tâm điện máy thì cửa hàng chúng tôi sẽ phải trả liên hệ 902+1180 = 2.080.000 đồng. Đắt gấp đôi so với tự mua ống đồng. do vậy nếu Quý khách không thể tự lắp đặt thì bắt buộc tự tậu vật tư về cho các công ty lắp điều hòa thực hiện lắp và chỉ trả họ tiền công lắp máy, như vậy sẽ không bị "luộc" ở tại tiền ống đồng. Hãy chia sẻ để người cùng được biết, hi vọng với bài hướng dẫn của công ty chúng tôi bạn có thể tự lắp đặt dòng điều hòa của mình tại nhà một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!