Thoái hóa khớp là gì? Bệnh thoái hóa khớp có nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để nhận biết sớm bệnh thoái hóa khớp? Tìm hiểu chi tiết về bệnh thoái hóa khớp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị bệnh.
Hỏi: Thoái hóa khớp là gì?

Chào bác sĩ!

Tôi tên là Phạm Văn Tùng, 50 tuổi, Thường Tín, Hà Nội.

Tôi là một người làm nghề kinh doanh tự do. Công việc của tôi thường thất thường, có lúc thì làm không hết việc, lúc thì không có việc. Công việc lao động chân tay nên cũng khá vất cả.

Gần đây, tôi có khá nhiều việc nhưng tôi không làm được. Để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này, tôi đã tới bệnh viên đa khoa Thường Tín để thăm khám. Xem tình trạng bệnh như thế nào, chữa cho nhanh khỏi để còn tiếp tục làm việc.

Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận, tôi bị bệnh thoái hóa khớp. Bác sĩ giải thích và kê đơn thuốc cho tôi. Tuy nhiên, đến tận giờ tôi cũng không hiểu vì sao mình lại bị bệnh này. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi: Thoái hóa khớp là gì? Nguyên nhân nào gây bệnh?

Tôi xin chân thành cảm ơn!
Tư vấn: Thoái hóa khớp là gì?

Phòng Khám Khớp xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn vì sự tin tưởng của bạn. Bệnh thoái hóa khớp là một trong những bệnh mà người ở độ tuổi từ 45 trở lên thường hay mắc phải. Bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa.Dưới đây, Phòng Khám Khớp xin tư vấn giúp bạn: Thoái hóa khớp là gì?

Bênh thoái hóa khớp là một trong các bệnh nguy hiểm về bệnh xương khớp. Bệnh có tình trạng khớp bị tổn thương nghiêm trọng. Trong đó, người bệnh có thể tổn thương xương, sụn.

Ở người lớn tuổi, sức khỏe của hệ xương khớp hoàn toàn suy yếu rất nhiều so với người trẻ. Đặc biệt, công việc của bạn là lao động chân tay, việc tiêu hao sức khỏe vào công việc là rất nhiều.

Theo thời gian, sụn khớp dần bị thoái hóa, ngày càng mỏng, dần dần có thể mất hết. Khi đó, xương sẽ gặp xương mà không có lớp sụn ngăn chặn. Điều này sẽ đẩy nhanh hơn những tổn thương của xương, gây các cơn đau nghiêm trọng cho người bệnh.

Người bệnh có thể nhận biết sớm bệnh bởi các cơn đau. Trường hợp nghiêm trọng, bạn còn có thể nghe thấy các tiếng kêu ở đầu khớp khi di chuyển. Điều này chứng minh, bệnh đã ở tình trạng nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp

Trả lời câu hỏi: Thoái hóa khớp là gì? Phòng Khám Khớp xin giới thiệu cùng bạn các nguyên nhân, triệu chứng thoái hóa khớp để bạn có thể biết vì sao mình bị bệnh. Đồng thời, bạn có biện pháp phòng tránh, điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp phòng tránh bệnh.Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp, gồm:

Yếu tố di truyền
Tuổi tác
Dị dạng về khớp bẩm sinh
Béo phì
Tổn thương khớp
Tư thế hoạt động không đúng: đi, đứng, nằm, ngồi.

Trên đây là nội dung tư vấn về “Thoái hóa khớp là gì” của Phòng Khám Khớp. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/tim-hieu-b...hop-la-benh-gi