Bệnh crohn đại tràng là gì? Rất nhiều người bệnh sau khi khám bệnh được các bác sĩ chẩn đoán mắc phải bệnh Crohn mà không biết đây là căn bệnh gì? Không biết mức độ nguy hiểm của bệnh ra sao? Để biết được bệnh crohn đại tràng là gì hãy cùng các chuyên gia của chúng ta theo dõi bài viết dưới đây.
Bệnh crohn đại tràng là gì?
Theo những nghiên cứu bệnh Crohn đại tràng chính là một chứng viêm ruột, bệnh có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào của cơ thể. Đây là một căn bệnh do chứng rối loạn hệ miễn dịch đường ruột gây ra, bệnh khiến cho đường ruột của chúng ta không có khả năng chống lại các vi khuẩn, vi rút, gây rất ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh như đau đại tràng, viêm đại tràng.

Bệnh crohn đại tràng hiện chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh. Bệnh có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra những nghiên cứu khoa học cho thấy rất nhiều nguyên nhân gây bệnh là do thói quen ăn uống không khoa học. Có khả năng do di truyền và hút thuốc lá uống rượu bia cũng tăng khả năng mắc bệnh Crohn.Bệnh crohn đại tràng

Triệu chứng nhận biết bệnh Crohn đại tràng
Crohn đại tràng cấp tính
Trong giai đoạn cấp tính người bệnh Crohn có triệu chứng gần giống như bị đau ruột thừa. Cơ thể luôn ở tình trạng sốt cao trên 39 độ, đau dữ dội vùng bụng phải. Thường mót đại tiện, sau khi địa tiện các cảm giác đau bụng giảm. Người bệnh hay buồn nôn, đại tiện phân lỏng nhầy có kèm theo máu. Khi đi xét nghiệm sẽ thấy bạch cầu tăng, sờ ổ bụng bên phải xuất hiện những cục cứng.

Crohn đại tràng mãn tính
Đối với bệnh Cronh đại tràng mãn tính thường đã ủ bệnh ít nhất là trên 2 năm, người bệnh phát hiện bệnh với các triệu chứng gần giống với bệnh ở thể cấp tính. Hoặc bệnh đã gây biến chứng như viêm đại tràng, thủng ruột, người bệnh thiếu máu xanh xao. Khi thăm khám bằng các phương pháp như siêu âm, chụp Xquang cho thấy hình ảnh các mô động ruột bị tổn thương.Crohn đại tràng mãn tính

Điều trị bệnh Crohn đại tràng
Đối với bệnh Crohn để điều trị đạt hiệu quả cao nhất các bác sĩ sẽ dựa vào mức độ bệnh của bệnh nhân để điều trị.

Đối với bệnh Crohn đại tràng còn nhẹ
Ở giai đoạn nhẹ người bệnh sẽ được các bác sĩ kê đơn sử dụng các loại thuốc kháng sinh, đây chính là một trong những loại thuốc có tác động đến đường ruột nhằm giúp hệ tiêu hóa được bảo vệ trước sự tấn công của các vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Bệnh Crohn đại tràng quá nặng
Đối với bệnh Crohn đại tràng quá nặng thường sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật, trường hợp bệnh gây thủng ruột và không thể cẩm máu được, gây viêm nhiễm đến các bộ phận khác rất nguy hiểm.
Đến cơ sở y tế ngay khi được chuẩn đoán bị crohn đại tràng lâu năm

Ngoài ra, để điều trị bệnh Crohn đại tràng để hiệu quả người bệnh cần phải kết hợp với việc ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi tốt và sử dụng các phương thuốc theo đúng pháp đồ của các bác sĩ.

Trên đây là bài viết giúp các độc giả biết được những kiến thức về căn bệnh Cronh đại tràng rất nguy hiểm này, mọi người cần hết sức lưu ý khi có các triệu chứng nghi ngờ bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám ngay.

Để lại thông tin và số điện thoại để được Tràng Dạ An tư vấn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!