Mùa nóng đang đến rất gần khiến thị trường các thứ làm cho mát trở nên nhộn nhịp hơn. thiết bị khiến mát được nhiều người lựa chọn nhất là máy điều hòa không khí, do đây là thiết bị có hiệu quả cao nhất trong các loại thiết bị làm cho mát. Không giống như những mẫu quạt điều hòa, quạt phun sương… mua về chỉ cần cắm điện là dùng được ngay, máy điều hòa không khí phải phải trải qua công đoạn lắp đặt mới sẽ có thể sử dụng được. toàn bộ chúng ta đều giao phó công đoạn này cho nếu như các bạn thợ lắp đặt. Tuy nhiên trong bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt máy điều hòa không khí một cách đơn giản. Điều bất ngờ là ngoài tiết kiệm được chi phí tổn công thuê thợ lắp đặt ra Quý khách còn hà tiện được một số tiền vật tư lắp đặt không nhỏ.thiết bị công ty Soloha dùng để thực hiện bài hướng dẫn này model V10 ENP của LG. Đây là mẫu máy được thiết bị công nghệ Inverter và dùng môi chất lạnh là Gas R410A. Với những chiếc điều hòa thường không có Inverter, dùng ga R22 thì công việc lắp đặt vô cùng đơn giản. Còn với điều hòa có Inverter dùng Gas R410A thì công việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn một chút. Chẳng hạn như ống bảo ôn phải là chiếc dày tối thiểu 0.61, hay phải hút chân không đường ống bảo ôn… Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện. Khi chọn mua ống đồng, nếu máy điều hòa của Các bạn là mẫu Inverter dùng môi chất lạnh là Gas R410A thì bạn phải lựa chọn ống đồng có độ dày 0.61mm trở lên. Do môi chất này có áp suất tĩnh trong ống dẫn gas cực kỳ lớn ( gấp 4 lần gas thường) bởi vậy ví như dùng ống đồng loại mỏng hơn 0.61mm ống sẽ bị nứt vỡ dẫn đến dò rỉ gas.

Như vậy là chúng ta hoàn thành xong các bước lắp đặt máy điều hòa không khí Inverter. Hiện thời điều hòa đã sẵn sàng hoạt động. Quý khách hãy cho máy hoạt động thử và kiểm tra xem đường nước thải có hoạt động tốt không. trường hợp điều hòa đã thổi ra hơi lạnh và đường ống nước thải có nước chảy ra thì quá trình lắp đặt của Quý khách đã hoàn toàn đúng với quy trình. Vậy Quý Vị bị tính công lắp đắt gấp đôi ở tại đâu?

Khoản chi phí sẽ móc hầu bao của bạn rộng rãi nhất đó chính là ống đồng. Với máy điều hòa nói chung và điều hòa Inverter gas R410A riêng bạn có thể mua ống đồng này tại bất kỳ Showroom bán vật tư điện lạnh nào với giá chỉ từ 230.000đ đến 360.000đ một cuộn dài 15 mét cho 2 loại ống phi 6 và phi 10 có độ dày 0.61mm, nghĩa là chỉ khoảng 15.000 đến 25.000đ/ mét ống. Với một mẫu máy lạnh, khách hàng buộc phải 2 đoạn ống đồng cho toàn chiều dài lắp đặt bao gồm 1 ống phi 6 và 1 ống phi 10 hoặc 2 ống phi 10 tùy máy. nếu này công ty Soloha phải 1 phi 6 và 1 phi 10. Vì vậy giá cho 1 mét lắp đặt điều hòa sẽ là khoảng 40.000 đồng/ mét lắp đặt.

Trong khi đó, các siêu thị điện máy sẽ tính gộp sẵn giá 2 loại ống đồng này vào 1 giá là 150.000 – 180.000 đồng/mét lắp đặt. Như vậy giá tiền ống đồng đã bị đội lên gấp gần 4 - 5 lần so với giá thực tế. giả dụ địa hình lắp đặt của nhà Các bạn nên đa dạng ống này thì khoản chi chi phí này sẽ đội lên rất lớn, Lúc này số tiền chênh lệch không hề nhỏ. Dưới đây là bảng giá vật tư lắp đặt cho máy điều hòa không khí Inverter dùng Gas R410A được công ty chúng tôi tham khảo tại những cửa hàng bán vật tư điện lạnh khu vực Quận Hà Đông thành phố Hà Nội.

chiếc máy công ty chúng tôi lắp đặt trong bài hướng dẫn này nên liên hệ 8 mét ống đồng Phi 6 và Phi 10 để nối dàn lạnh với dàn nóng. Dây điện và các vật tư khác cũng có chiều dài tương tự tuy nhiên những vật tư này sẽ không bị đội giá lên do chúng có giá rẻ sẵn, đội giá cao thì không hợp lý. nếu tính theo bảng giá vật tư mà đơn vị lắp đặt phân phối là từ 150.000đ đến 180.000đ cho một mét ống đồng thì chúng tôi sẽ phải chi khoảng 1.200.000đ đến 1.500.000đ cho riêng tiền ống đồng. Trong khi đó giả dụ tính theo mức giá ống đồng được bán tại các Văn Phòng vật tư điện lạnh thì con số này lại chỉ là 40.000đ/ mét, tám mét ống của công ty Soloha chỉ mất khoảng 320.000đ.