Chế độ ăn kiêng là một trong các biện pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên vì sự thiếu hiểu biết mà nhiều người áp dụng các chế độ ăn kiêng thiếu khoa học. Điều này không những không giảm được cân mà còn gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chế độ ăn kiêng giảm cân mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.
Thừa cân béo phì là tình trạng cực phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Hiện có rất nhiều phương pháp giảm cân, và một phương pháp không thể thiếu trong lộ trình giảm cân đó là chế độ ăn kiêng. Ăn kiêng giảm cân cần có tính khoa học và thực hiện một cách nghiêm ngặt.

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG KHOA HỌC
Chế độ ăn kiêng với rau xanh
Rau xanh là một loại thực phẩm bất di bất dịch trong chế độ ăn kiêng. Rau xanh có một vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trinh giảm cân của bạn. Như chúng ta đã biết, thành phần chính của các loại rau xanh dó là chất xơ. Vì có chất này nên chế độ gairm cân với rau xanh vừa đáp ứng hiệu quả giảm cân vừa đáp ứng đủ lượng thức ăn nạp vào. Chất xơ chiếm một lượng lớn trong diện tích của dạ dày, tạo cảm giác no hơn. Mặt khác chất này chứa rất ít calo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chất xơ trong rau xanh còn giúp kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, các chất béo dư thừa trong cơ thể cũng đốt cháy nhanh hơn.


Một số loại rau xanh tốt nhất cho việc giảm cân như rau cần tây, các lọi rau cải, rau diếp cá,.... Bạn có thể ăn hòa toàn rau xanh trong những ngày đầu và kết hợp thêm những loại thực phẩm khác vào những ngày sau.

Ăn kiêng giảm cân bằng hoa quả
Ăn hoa quả là một cách giảm cân nhanh mà rất tự nhiên. Cũng như các loại rau xanh, hoa quả cũng chứa một lượng lớn chất xơ, mang lại cảm giác no hơn. Ngoài ra, trong thành phần các loại hoa quả chứa rất nhiều các vitamin và dưỡng chất. Vì vậy, chế độ ăn kiêng bằng hoa quả không chỉ giúp giảm cân mà còn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Trước mỗi bữa ăn bạn uống một ly nước ép hoa quả, chắc chắn lượng thức ăn của bữa đó sẽ được bớt lại. Năng lượng cần nạp vào cũng giảm đi, lượng mỡ thừa cũng giảm theo. Bạn cũng có thể uống nước ép hoa quả thay cho nước uống hằng ngày. Với cách này vừa có thể giảm cân mà vẫn cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.


Thực phẩm giàu protein không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng
Có rất nhiều người áp dụng một chế độ ăn kiêng không thịt. Đây là một chế độ ăn kiêng giảm cân thiếu khoa học, khiến cơ thể thiếu chất trầm trọng. Thịt giúp bổ dung protein vô cùng cần thiết với cơ thể. Tuy nhiên, cách chế biến và ăn tực phẩm giàu protein này cũng cần hết sức lưu ý: Chỉ chế biến kiểu luộc hấp và tuyệt đối không được chiên xào dầu mỡ và hạn chế về mặt số lượng khi sử dụng các loại thực phẩm này. Một số loại thực phẩm giàu protein cần bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân như ức gà, thịt bò, trứng, hải sản,....


MỘT SỐ NGUYÊN TẮC KHI THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG
  • Luôn ăn sáng: Bữa sáng là bữa vô cùng quan trọng và tuyệt đối không được bỏ quả. Ăn bữa sáng không chỉ phục vụ các hoạt động của cơ thể mà còn giúp đốt cháy lượng chất béo nhiều hơn.
  • Ăn bữa trưa vừa đủ: Cách ăn kiêng giảm cân là ăn bữa trưa vừa đủ, bạn không nên ăn quá no. Ngoài ra, cần hạn chế các loại đồ ăn giàu tinh bột và chất béo.
  • Bữa tối cần ăn ít hơn: Buổi tối là thời điểm thích hợp nhất cho các chất béo tích tụ. Vì vậy vào bữa tối bạn nên ăn ít hơn, tuyệt đối nói không với đồ ăn nhiều chất béo, đồ ăn ngọt hay tinh bột.


Tùy vào thể trạng và tình hình thừa cân của từng người mà có các chế độ ăn kiêng, giảm béo là khác nhau. Hy vọng với các thông tin trên đây, bạn có thể rút ra một chế độ ăn kiêng giảm cân hợp lí cho bản thân.

Chúc bạn sớm thành công!Nguồn: http://giamcan365.vn/che-do-an-kieng