Bánh thuẫn là một món ăn mang đậm hương vị truyền thống của các tỉnh miền Trung. Bạn đang suy nghĩ muốn tìm một món ăn thơm ngon để tạo cho cả gia đình một sự bất ngờ, vậy thì món bánh thuẫn chính là giải pháp tuyệt vời bạn đang tìm kiếm đấy. với vị thơm ngon độc đáo, ngọt ngào chứa chan tình cảm, chúng tôi chắc chắn rằng cả nhà của bạn sẽ thích mê. dưới đây, bạn sẽ được mách cách nấu món bánh thuẫn cực đơn giản. Còn chờ gì nữa nào, bạn hãy bắt tay vào nấu với đại lý bánh bao Cần Gia nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Trứng gà: 10 quả (nên lựa trứng mới).
  • Bột năng: 200 gram.
  • Bột bình tinh: 900 gram.
  • Đường cát trắng: 1 kg.
  • chút xíu dầu ăn.
  • Vani: 1 ống.
  • Khuôn đúc dành cho món bánh thuẫn.
  • Lò than để nướng bánh.

cách thức thực hiện:

Bước 1: thực hiện bột bánh thuẫn

Chuẩn bị một chiếc thau to cho tất cả trứng và đường vào, xài máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh cho đến khi nào trứng bông lên & đường thì tan hết. Bạn hãy dùng chén nước và nhỏ thử một giọt trứng mới đánh vào, nếu trứng không bị tan ra trong chén nước là được. tiếp theo là cho ống vani vào để bột có mùi thơm, & cho bột bình tinh, bột năng vào & đánh hỗn hợp lên thật đều một lần nữa. lưu ý bạn chỉ đánh hỗn hợp theo 1 chiều nhé!

Bước 2: Chuẩn bị lò than và khuôn

Than được đốt lên thật đỏ và cháy đều, không được để than chỗ cháy chỗ không cháy. Đặt khuôn lên lò than & canh để trở khuôn sang mặt còn lại giúp khuôn nóng đều ở cả 2 mặt. Mở nắp khuôn & sử dụng cọ hay chiếc đũa đã quấn vải để quét 1 lớp dầu trong khuôn trước khi cho bánh vào nướng. Khi bánh đã nướng xong sẽ dễ dàng được lấy ra nhờ lớp dầu đã quét và giúp cho khuôn được trơn tránh khét bánh.

Bước 3: Nướng bánh thuẫn

Khuôn bánh sau khi đã nóng, bạn lần lượt sử dụng thìa múc bột đổ vào các lỗ khuôn bên trong. Khi trút bột vào, bạn cần lưu ý tránh để bột tràn ra, chỉ nên đổ vừa phải đến gần mép khuôn thì dừng. Sau đó đậy nắp khuôn & gắp than đặt lên trên mặt trên của khuôn, giúp bánh thuẫn chín đều. Thời gian nướng bánh thường mất từ 4 đến 5 phút thì bánh chín. Mở khuôn ra & dùng que nhọn để thử bánh, nếu bánh đã chín thì khi xiên que vào và rút ra bột bánh sẽ không dính vào que, xài que để có thể lấy bánh ra dễ dàng. Tiếp tục quét ít dầu vào khuôn và xài muỗng múc bột vào khuôn để nướng kế tiếp khi hết thau bột.

Bước 4: Trang trí bánh & cách bảo quản

Bánh sau khi nướng được bày ra những chiếc thúng mủng nhỏ trông sẽ bắt mắt hơn, và mang đậm hình ảnh quê hương. Nếu bánh nướng xong vẫn chưa dùng đến, bạn có thể đặt bánh vào trong nồi hấp và để lửa nhỏ. Bánh thuẫn sẽ có lớp vỏ ngoài dòn và ngon hơn sau khi hấp.

nấu bánh thuẫn thật đơn giản phải không nào những bạn. Chúc các bạn nấu thành công món bánh thuẫn nướng miền Trung thơm ngon nhé!

Đại lý bánh bao giá sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

Web site : http://banhbaocangia.vn

Link đăng ký làm đại lý của công ty bánh bao Cần Gia : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly