Nhiều người tự hỏi có thiết yếu phải lắp ráp quạt thông gió âm trầncho phòng có điều hòa không? Xin giải đáp là có và cần thiết phải lắp quạt thông gió cho phòng máy điều hòa không khí vì các lý do sau:-Quạt thông gió giúp hút hơi ẩm hoặc không khí nóng trong phòng giúp giảm tải cho điều hòa, tiết kiệm điện cho gia đình bạn

-Lấy gió mới từ bên ngoài vào tạo sự thông thoáng và cung cấp oxy cho người ở bên trong. Chắc hẳn nhiều lần bạn tỉnh dậy vào buổi sang và thấy đầu mình choáng váng, đó là hiện tượng thiếu oxy khi đóng kín phòng sử dụng máy lạnh.

Ngay cả những đơn vị phân phối lắp đặt máy điều hòa không khí cũng không có cái hiểu đúng đắn về việc “lưu thông không khí trong phòng” của máy điều hòa không khí. Người ta lầm tưởng rằng máy lạnh tạo ra sự lưu thông không khí bằng cách lấy không khí từ ngoài, lọc bụi và làm mát rồi đưa vào phòng, điều này là không đúng.

Hãng sản xuất thường khuyến khích lắp thêm quạt thông gió cỡ nhỏ chung với máy điều hòa không khí để lưu chuyển không khí trong phòng. Bản thân máy điều hòa chỉ lấy không khí trong phòng tiếp theo đó làm mát và thổi trả lại. bởi thế lắp quạt thông gió giúp cung cấp thêm oxy cho người sử dụng, tránh hiện trạng thiếu oxy khiến đầu bị đau nhức.

Lắp quạt thông gió trong phòng có máy lạnh sao cho đúng

Nếu lắp đại ở một vị trí thì chẳng những không có lợi mà còn gây phao phí điện năng của gia đình bạn hết sức nhiều.

Đối với bất kỳ phòng nào dù có máy lạnh hay không có máy điều hòa thì nguyên tắc là nên lắp quạt thông gió ở các nơi chết thật, chỗ bí ít có sự lưu thông gió.


Xem qua giá quạt bàn giá rẻ tốt nhất

Đối với phòng máy lạnh thì có khác biệt tí đỉnh, không khí lạnh từ máy lạnh thôi ra sẽ xuống dưới đẩy khí nóng bốc lên trên bởi vậy cần lắp quạt ở vị trí cao ít nhất là ngang với máy lạnh hoặc cách trần 20-40cm ở phía đối diện với máy lạnh là hợp lý nhất.

Cách lắp quạt thông gió

Cần chuẩn bị những vật dụng để sử dụng như:

-Khoan, đục tường (nếu phòng đã có lỗ sẵn thì không cần)

-Quạt thông gió

-Vít, nở 6 hoặc 8

Kích thước lỗ bỏ tường như thế nào thì phụ thuộc vào quạt hút gió bạn mua, có thể tham khảo qua bảng kích thước lỗ bỏ tường tại đây.

-Đục lỗ ở tường theo như kích thước loại quạt bạn muốn lắp đặt.

-Đặt quạt vào lỗ đục khi vừa thì dừng lại, tiến hành đánh dấu các lỗ bắt vít (thường là 4 góc của quạt).

-Tiến hành khoan lỗ và tra nở

-Đấu dây điện, việc đấu dây không có gì phức tạp, ở quạt đã có 2 đầu dây tách biệt, bạn chỉ cần đấu nối với nguồn điện gia đình mình. Lưu ý ngắt cầu chì điện trước khi thực hiện, nối 2 dây tách biệt và dán bang keo, không nối gộp chung 2 dây với nhau.

-rút cuộc là bắt vít quạt lên tường và đóng điện chạy thử.-

View more random threads: