Thường chúng ta thấy các chị em rỉ tay nhau rằng tháng này không “thấy” bị chậm mấy tháng rồi mà sử dụng que thử vấn không thấy gì. Đây chính là chứng chậm kinh mà hầu hết các chị em phụ nữ thương lao tâm khổ tứ vì nó. Nguyên nhân chậm kinh nguyệt là gì? Đây chính là thắc mắc lớn mà các chị em cần biết, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được lời giải đáp hiệu quả nhất.
Những nguyên nhân chậm kinh nguyệt
Câu truyện chậm kinh không còn xa lạ gì với các chị em phụ nữ nhưng để hiểu rõ một cách cặn kẽ về chứng bệnh này thì hầu như không có nhiều chị em biết đến. Những nghiên cứu của DoubleX đã đưa ra những nguyên nhân chậm kinh sau:

Do mang thai
Với các chị em phụ nữ đặc biệt là các chị đã có gia đình nếu chậm kinh họ thường nghĩ ngay đến vấn đề mang thai. Nếu các bạn có bạn trai hay đã có gia đình mà quan hệ tình dục không an toàn khả năng cao nguyên nhân chậm kinh nguyệt là do mang thai.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào chậm kinh nguyệt cũng là do mang thai, các bạn chỉ cần mau que thử thai là biết chắc chắn mình co mang thai hay không. Tại sao lại chậm kinh nguyệt khi không mang thai?Mang thai là lý do chậm kinh

Do căng thẳng, mệt mỏi
Nhưng chị em thường xuyên gặp những chuyên buồn khiến tâm trạng không ổn định, căng thẳng, mệt mỏi và suy nghĩ quá nhiều.. Đây là những yếu tố khiến chị em chậm kinh. Do khi suy nghĩ căng thẳng sẽ ức chế khả năng rụng trứng và trứng muộn hơn dẫn đến tình trạng chậm kinh nguyệt.

XEM THÊM: THỰC PHẨM TỐT CHO SINH LÝ NỮ ĐỂ TRÁNH CHỒNG CHÁN, CHỒNG CHÊ

Do vận động quá mạnh
Những môn thể thao quá mạnh thường khiến các chị em phụ nữ mất sức và nguồn năng lượng suy giảm. Với hậu quả là cơ thể căng thẳng sẽ ức chế hệ thần kinh và là nguyên nhân chậm kinh nguyệt mà chị em thường gặp phải
Căng thẳng, mệt mỏi là nguyên nhân chậm kinh

Do tác dụng của thuốc
Rất nhiều loại thuốc như tránh thai, thuốc kháng sinh, các thuốc chống trầm cảm….Thường sẽ khiến cơ thể của chị em bị hao hụt năng lượng và nội tiết tố nữa sẽ thay đổi rất nhiều.

Do mất cân bằng nội tiết tố
Trong cơ thể chị em có chứa nội tiết tố estrogen, nếu cơ thể mất căng bằng hay giảm, tăng cân đột xuất sẽ khiến các chị em mắc chứng chậm kinh. Đây cũng là nguyên nhân khiến chị em bị mắc bệnh yếu sinh lý ở nữ.

Mắc các bệnh phụ khoa
Nguyên nhân chậm kinh nguyệt nhiều nhất mà các chị em thường chủ quan đó là viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm tử cung… các chị em sẽ mắc phải chứng này cần phải tiến hành điền trị càng sớm càng tốt.Tại sao bị chậm kinh nguyệt - Bệnh phụ khoa

Mắc các bệnh mãn tính

Rất nhiều bệnh mãn tính gây ra tình trạng chậm kinh nguyệt mà nhiều chị em không thể ngờ tới.

Mãn kinh sớm
Với những chị em sau tuổi 40 là bắt đầu có dấu hiệu thiếu hụt nội tiết tố và gây ra chứng mãn kinh sớm, đây là chứng suy buồng trứng sớm. Do nội tiết tố thiếu hụt làm cho các chị em ảnh hưởng rất nhiều.

Trên đây chính là các nguyên nhân gây chậm kinh mà các chuyên gia chúng tôi cung cấp. Các chuyên gia đã chứng minh rằng nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng.